Các bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch tốt nhất

Các bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch tốt nhất

Duy trì một chế độ tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức bền bỉ và thường xuyên là một trong những phương pháp chữa trị không dùng thuốc hữu hiệu đối với mọi bệnh lý tim mạch từ bệnh mạch vành, hẹp hở van tim cho đến suy tim.

Hãy cùng với Khoenhe dành thời gian mỗi ngày tập luyện bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch sau nhé.

bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch

Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với bài tập với ghế

Đầu tiên Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với bài tập với ghế, bạn hãy chống 2 tay vào cạnh ghế và hạ thấp hông xuống, khuỷu tay vuông góc với cánh tay. Sau đó nâng dần hông lên, cẳng chân để vuông góc với đùi, giữ 2 tay thẳng. Lặp lại động tác 20 lần.

Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với động tác leo núi

Bắt đầu bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với động tác leo núi  với tư thế chuẩn bị bạn hãy chống 2 tay xuống sàn, mũi chân chạm sàn; chân, lưng và hông giữ trên 1 đường thẳng. Sau đó, bạn co gối chân trái lên rồi hạ xuống và đổi chân; lặp lại động tác trên khoảng 20 lần, có thể tăng dần tốc độ tùy theo khả năng của mình.

Kết thúc Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với động tác leo núi, bạn hãy ngồi xuống sàn, gập chân lại với nhau và ngồi lên gót chân. Tay vươn thẳng qua đầu, thẳng hàng với đầu gối.

Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với động tác bước chân tại chỗ

Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với động tác bước chân tại chỗ với một chiếc ghế thấp, cầu thang hoặc lề đường cao chừng khoảng 20 – 30cm. Đầu tiên, bạn bước chân trái lên làm trụ sau đó bước chân phải lên rồi bước xuống và đổi bên; hãy tăng dần tốc độ tùy theo khả năng của bạn.

Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với động tác bài tập bật nhảy 

Tư thế chuẩn bị là tư thế đứng nghiêm, 2 tay áp sát hông. Dùng sức bật toàn thân tách 2 chân ra, 2 tay giơ lên cao. Sau đó dùng sức bật toàn thân trở về tư thế ban đầu, thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 20 nhịp.

Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với động tác bài tập cao gối

Bài tập thể dục dành cho người bệnh tim mạch với động tác bài tập cao gối bắt đầu với tư thế chuẩn bị 2 chân đứng song song, tay áp sát hông, lòng bàn tay úp xuống đất và nâng cao gối chân trái, chân phải luân phiên. Thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 20 nhịp.