Các bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản

Các bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản

Các bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản là các bài tập hô hấp có viêm phế quản được dựa trên thứ tự hít thở-thở ra với cường độ khác nhau.

Thực hiện Các bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản theo ba giai đoạn: giới thiệu, cơ bản, cuối cùng.

Các bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản

Chuẩn bị Các bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản: hít thở miệng thêm và thở ra. Thực hiện ba lần, với một break của 5 giây. Sau đó đi theo một hơi thở nhẹ.

Khi phản xạ ho trong bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản, cần phải giúp chất nhầy thoát ra. Để làm điều này: thư giãn cơ cổ, hạ thấp đầu; lòng bàn tay đẩy dạ dày từ cả hai bên rốn, ho đến sàn.

Giai đoạn chính bao gồm một số bài tập, kèm theo các phong trào hô hấp.

Kéo lên: trên một hơi thở sắc bén trong mũi kéo vào vớ, tay lên. Hút hơi thở bằng âm thanh “y-y-u”. Lặp đi lặp lại 5 lần cho bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản

Các bước thực hiện với sự pha loãng của bàn tay. Hít thở bằng mũi khi nâng, thở ra khi hạ xuống. Và như vậy hai phút, quan sát nhịp điệu của các bước và hít thở.

Ngồi trong tư thế hoa sen, hít vào bằng nắm tay. Hít thở chậm, với âm thanh “x-x-x” (6 lần).

Ở tư thế ngồi, duỗi chân cong, tay ở hai bên. Hít thở bình thường, thở ra qua môi: “f-f-f.” Hít thở, tay thấp hơn.

Đứng ngoài hai chân, vẫy tay về phía trước-lùi. Hít thở qua miệng, thường thở ra từ mũi.

Chân với nhau, hít phải tay lên, trái – đưa nó sang một bên. Hơi thở chậm, thay đổi vị trí của bàn tay.

Dốc đứng chậm, với cánh tay hạ xuống, hít vào mũi. Sau khi vị trí ban đầu – một độ dốc theo hướng ngược lại, thở ra yên tĩnh.

Các bài tập thở đơn giản với người bệnh viêm phế quản có sẵn cho mọi người. Điều kiện chính là thực hiện chúng một cách có hệ thống, hàng ngày trong vài tuần. Tuy nhiên, có chống chỉ định.