Các bài tập yoga cho người  tăng huyết áp bạn cần biết

Các bài tập yoga cho người  tăng huyết áp bạn cần biết

Hãy dành một chút thời gian hằng ngày với những bài tập yoga cho người cao huyết áp để có thể có thêm một phương pháp điều trị huyết áp cao hiệu quả bạn nhé.

Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp với bài tập ngón chân cái

+ Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài tập ngón chân cái – Động tác 1: Đứng thẳng với 2 chân rộng bằng vai, đặt tay lên hông,đầu ngửa ra sau, hít vào và thở nhanh ra.

+ Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài tập ngón chân cái – Động tác 2: Gập người về phía trước, đan 2 ngón tay nắm lấy ngón chân cái, ngẩng cao đầu như người ngồi dậy. Giữ tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở).

+ Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài tập ngón chân cái – Động tác 3: Khụy khuỷu tay sang 2 bên và cúi đầu xuống (như hình ảnh).

+ Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài tập ngón chân cái – Động tác 4: Ngẩng cao đầu như ngồi người ngồi dậy và đặt bàn tay dưới bàn chân. Sau đó lặp lại động tác 3. Giữ tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở).

+ Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài tập ngón chân cái – Động tác 5: Thu dần bàn tay đến ngón chân, rồi từ từ ngẩng đầu lên và thu tay về bên hông. Đứng thẳng lên, đầu ngửa ra sau, hít vào thở ra và về vị trí ban đầu.

Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp với bài tập ngón chân cái

Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp với bài tập hình chiếc cầu

Thực hiện mỗi ngày sẽ giúp bạn thoát khỏi bệnh tăng huyết áp, bởi nó mang lại sự cân bằng huyết áp, làm giảm áp lực của máu lên thành mạch, cho phép máu chảy về tim dễ dàng hơn và giảm gánh nặng cho tim.

Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp với bài tập hình chiếc cầu được tiến hành như sau:

+ Động tác 1: Bắt đầu Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài tập hình chiếc cầu với động tác nằm ngửa với 2 tay để dọc 2 bên hông. Co đầu gối sao cho chân vuông góc với sàn nhà.

+ Động tác 2: Hít vào, nhấn chắc chân, tay xuống sàn nhà, rồi từ từ nhấc hông lên, tạo thành hình chiếc cầu (như hình vẽ). Thả lỏng người và giữ chắc tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở). Sau khi tập quen, bạn có thể tăng thời gian ở tư thế chiếc cầu này lên 1 phút.

Bài tập yoga hình chiếc cầu

Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp với bài tập hình cánh cung

+ Động tác 1: Bắt đầu Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài tập hình cánh cung với tư thế ngồi với tư thế hai chân mở rộng, duỗi thẳng về phía trước.

+ Động tác 2: Uốn cong đầu gối phải một, đặt bàn chân phải dưới đùi trái, tạo góc 90°. Đồng thời 2 tay giơ lên cao, lưng giữ thẳng và hít vào.

+ Động tác 3: Thở ra, gập người về phía trước từ từ, giữ lưng thẳng, đầu cúi xuống ngang với đầu gối, 2 tay đưa ra phía trước và ôm lấy bàn chân. Giữ tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở).

Bài tập yoga hình cánh cung

Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài nắm ngón chân cái

+ Động tác 1: Bắt đầu Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài nắm ngón chân cái với tư thế nằm ngửa với 2 tay dọc theo 2 bên hông, chân hơi mở rộng.

+ Động tác 2: Hít vào, co chân phải lên, tay phải nắm chặt ngón chân cái bên phải. Đồng thời đặt bàn tay trái lên bắp đùi trái để ổn định chân trái.

+ Động tác 3: Thở ra, duỗi thẳng chân phải. Hít vào, nhấc đầu lên phía chân phải và giữ nguyên vị trí chân trái. Giữ tư thế 10 giây hơi, sau đó đổi bên. Giữ tư thế trong 10 giây (5 nhịp thở).

Bài tập yoga cho người  tăng huyết áp  với bài nắm ngón chân cái