Các địa chỉ kiểm tra loãng xương uy tín ở Hà Nội và Hồ Chí Minh

Kiểm tra loãng xương sớm để phát hiện bệnh kịp thời, từ đó giúp cho quá trình điều trị nhanh chóng, dễ dàng hơn, người bệnh không phải chịu nhiều đau đớn. Vậy người bệnh có thể kiểm tra loãng xương ở đâu? Bài viết sẽ gợi ý những địa chỉ kiểm tra loãng xương uy tín ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 1. Đối tượng nào nên đi kiểm tra loãng xương

Những đối tượng sau đây cần tìm đến địa chỉ kiểm tra loãng xương uy tín để biết được tình trạng xương của mình:

 • Phụ nữ trên 65 tuổi và nam giới trên 70 tuổi cần được đo loãng xương.
 • Phụ nữ tiền mãn kinh và sau mãn kinh, nam giới trên 60 tuổi có một số dấu hiệu như: Đau xương, đau lưng cấp tính và mãn tính, gãy xương, biến dạng cột sống như vẹo hay gù, người sau thay khớp một thời gian, phụ nữ đã cắt bỏ buồng trứng trước 40 tuổi.
 1. Chẩn đoán và kiểm tra loãng xương như thế nào?
Kiểm tra loãng xương như thế nào?

Đo loãng xương là một việc làm cần thiết để tìm ra hướng điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm. Nhưng đo và kiểm tra loang xương như thế nào không phải ai cũng biết. Để đo loãng xương, người bệnh thường phải làm những xét nghiệm sau:

 • Đo hấp thụ năng lượng tia X kép: Đây là xét nghiệm được thực hiện ở vị trí ngón tay, gót chân và cẳng chân.
 • Đo hấp thụ tia X năng lượng đơn: Xét nghiệm này được thực hiện ở vị trí cổ tay, gót chân.
 • Đo hấp thụ photon kép: Xét nghiệm này đo trên toàn bộ cơ thể và bộ phận hông, cột sống.
 • Chụp cắt lớp vi tính định lượng: Vị trí chụp để kiểm tra là ở cẳng tay.
 • Siêu âm định lượng: Bệnh nhân sẽ được kiểm tra ở vị trí xương ngón tay và gót chân.

Tùy thuộc vào mật độ của xương ở trên các bộ phận mà bác sĩ sẽ chỉ định các thủ thuật và xét nghiệm đo loãng xương. Trong đó, đo hấp thụ năng lượng tia X kép là xét nghiệm đo loãng xương được áp dụng phổ biến nhất. Các tia X sẽ giúp bác sĩ đo được lượng khoáng chất và canxi có trong một phần xương. Nếu hàm lượng canxi và khoáng chất có nhiều thì xương của bạn hoàn toàn khỏe mạnh, khả năng gãy thấp. Còn nếu hàm lượng canxi và khoáng chất thấp dưới mức tiêu chuẩn, bạn đã mắc bệnh loãng xương, nguy cơ bị gãy xương khá cao.

Sau khi nhận được kết quả đo mật độ xương, bệnh nhân cần biết cách đọc kết quả thông qua 2 điểm sau:

Điểm T: Điểm này giúp người bệnh so sánh mật độ xương của mình so với xương của người khỏe mạnh. Điểm số nhận được cho biết xương của bạn đang ở mức trung bình, dưới trung bình hay đang ở mức loãng xương. Cụ thể:

 • Mật độ xương trung bình: Điểm từ – 1 đến + 1.
 • Mật độ xương thấp và có nguy cơ loãng xương: Điểm từ – 1 đến – 2,5.
 • Mật độ xương của người bị loãng xương: Điểm từ – 2,5 trở xuống.

Điểm Z: Điểm Z giúp bạn so sánh khối lượng xương của mình so với những người có cùng độ tuổi, giới tính và chiều cao. Điểm X dưới – 2,0 chứng tỏ bạn có khối lượng xương ít hơn những người cùng tuổi. Điều này là do các yếu tố bên ngoài chứ không phải do quá trình lão hóa.

Trên đây là một số điều cần biết về kiểm tra loang xương như thế nào. Để được tư vấn cụ thể và chẩn đoán chính xác, bạn cần đến các cơ sở kiểm tra loãng xương uy tín.

 1. Kiểm tra loãng xương ở đâu?
Sớm kiểm tra và phát hiện bệnh loãng xương tại các địa chỉ uy tín.

Vậy kiểm tra loãng xương ở đâu an toàn, chính xác và giá cả hợp lý? Bạn có thể tham khảo các địa chỉ sau:

Tại Hà Nội

 • Bệnh viện Bạch Mai: Địa chỉ khoa Cơ – Xương – Khớp tại tầng 2, nhà P, bệnh viện Bạch Mai, số 78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Bệnh viên E: Khám, đo chất lượng xương tại khoa Cơ – Xương – Khớp bệnh viện E, số 87 – 89 đường Trần Cung, phường Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108: Bệnh nhân có thể kiểm tra loãng xương tại khoa Cơ – Xương – Khớp bệnh viện 108, địa chỉ tại số 1, phố Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc: Kiểm tra phát hiện loãng xương tại địa chỉ số 286 phố Thụy Khê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM: Bệnh viện cung cấp các dịch vụ khám, điều trị bệnh loãng xương, địa chỉ tại số 25, đường Hồng Bàng, phường 11, quận 05, TP.HCM.
 • Bệnh viện Nhân dân 115: Bệnh viện có dịch vụ đo chất lượng và khối lượng xương, địa chỉ số 572, đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TP.HCM.
 • Bệnh viện Nhân dân Gia Định: Kiểm tra và đo loãng xương tại Khoa Nội Hô hấp và Cơ – Xương – Khớp, địa chỉ số 1, đường Nơ Trang Long, phường 7, quận Bình Thạnh, TP.HCM.
 • Bệnh viện FV: Khám tại khoa Cơ – Xương – Khớp tại bệnh viện FV có địa chỉ tại số 6, đường Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.
 • Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin: Địa chỉ tại số 8 – 10, đường Trương Định, phường 6, quận 3, TP.HCM.

Bài viết đã giới thiệu một số địa chỉ kiểm tra loãng xương uy tín ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hãy nhanh chóng đến các cơ sở y tế trên để được thăm khám và điều trị loãng xương kịp thời.