Cách bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả nhanh chóng

Cách bấm huyệt chữa đau lưng là một trong những liệu pháp chữa trị rất được ưa chuộng hiện nay. Bấm huyệt kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý được nhiều bệnh nhân phản hồi rất tốt. Vì vậy, trong bài viết lần này hãy cùng Benhviemkhop.org tìm hiểu cụ thể về cách chữa trị đau lưng này nhé!

Thực hiện cách bấm huyệt chữa đau lưng như thế nào là hiệu quả

Các chuyên gia hàng đầu về xương khớp cũng khuyên rằng, việc bấm huyệt chữa đau lưng là liệu pháp hoàn hảo để chữa chứng bệnh này. Tuy nhiên, bệnh nhân cần đến các cơ sở y tế uy tín để được bấm huyệt chuẩn, đem lại hiệu quả cao nhất. Từ đó, tình trạng bệnh có thể được cải tiến rõ rệt.

Tại sao bệnh nhân nên sử dụng cách bấm huyệt chữa đau lưng?

Bấm huyệt, xo bóp các huyệt được xem là cách điều trị đau lưng, đau xương khớp được áp dụng từ lâu đời. Đây là cách trị liệu sử dụng các ngón tay để day ấn, xoa bóp, đấm bóp. Người bấm huyệt sẽ dùng lực tác động trực tiếp đến các hệ thống huyệt đạo trên cơ thể để tiến hành trị liệu.

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh chủ yếu dựa vào kỹ thuật để tác động đến các huyệt vị. Cũng như các cơ quan, vùng cơ quan và huyệt vị liên quan đến lưng để chữa trị. Theo các chuyên gia về xương khớp, thực hiện bấm huyệt đúng cách sẽ giúp người bệnh cảm thấy dễ chịu. Đồng thời, các triệu chứng đau lưng, nhức mỏi được cải thiện rõ ràng.

Ngoài ra, bấm huyệt còn đem đến sự tuần hoàn máu tốt hơn, đả thông kinh mạch. Xoa bóp giúp cho việc tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Kích thích cơ thể sản xuất sunh khớp để đẩy lùi quá trình lão hóa của xương khớp. Phương pháp này cũng sẽ hạn chế những cơn đau rõ rệt, giúp vận động linh hoạt hơn.

4 cách bấm huyệt chữa đau lưng ngay tại nhà đơn giản nên áp dụng

Trên cơ thể chúng ta có rất nhiều các huyệt vị có thể xoa bóp để hạn chế các cơn đau lưng. Ở đây, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn 4 cách bấm huyệt thông dụng, có tác dụng tốt chữa đau lưng tốt nhất. Cụ thể như sau:

1.Bấm huyệt ở lưng thấp là cách bấm huyệt chữa đau lưng nên được chú trọng

Cách bấm huyệt đầu tiên mà chúng tôi muốn đem đến cho các bạn. Các huyệt vị sẽ nhanh chóng hạn chế các cơn đau lưng có vị trí dọc cột sống. Các huyệt này chỉ cách đốt sống thắt lưng 3 chừng vài cm. Chúng nằm giữa vùng thắt lưng, điểm lõm xuống của xương sườn và xương hông.

Một vài huyệt có thể thực hiện cách bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả

Trong y học, các huyệt vị này có tên gọi lần lượt là B23 và B47. Khi bấm đúng các huyệt này, bệnh nhân sẽ cảm thấy các cơn đau giảm rõ rệt. Để xác định đúng các huyệt vị này, người bấm huyệt cần dùng ngón tay cái ấn giữ trong khoảng vài phút rồi nhả ra. Chú ý, nếu không nắm rõ các huyệt, nên nhờ người có kiến thức để tránh bấm nhầm huyệt.

2.Bấm huyệt chữa đau lưng không thể bỏ qua huyệt khuỷu tay

Cách này sẽ bấm vào huyệt nằm trong khuỷu tay, cách khuỷu tay chừng 3 inch (huyệt LU6). Nghe có vẻ bất hợp lý khi đau lưng lại bấm vào huyệt khuỷu tay? Tuy nhiên, nếu bệnh nhân đau lưng thực hiện theo cách bấm này thì hiệu quả rất tốt đấy!

Cách thực hiện sẽ tiến hành như sau: Bệnh nhân ngồi trong tư thế thoải mái, người bấm tác động một lực lên huyệt trên. Ấn giữ huyệt trong khoảng 30 giây, sau đó từ từ thả ra. Thực hiện bấm huyệt này theo cách như trên chừng 3-4 lần để thấy rõ hiệu quả.

Nếu bệnh nhân thực hiện có những triệu chứng như: Dễ chịu trong lần đầu thực hiện. Thực hiện nhiều lần thấy đau nhẹ. Đây có nghĩa là bạn đang dần chữa trị có hiệu quả đó.

3.Thực hiện bấm huyệt ở hông để chữa đau lưng tại nhà

Cách bấm huyệt ở hông để chữa đau lưng cũng là cách chữa trị bệnh nhân không nên bỏ qua. Huyệt vị này ở dưới các huyệt lưng dưới (hay còn được gọi là huyệt B48).

Khi tiến hành bấm huyệt B48, bệnh nhân sẽ thấy dễ chịu hơn. Cách bấm này cũng giảm các cơn đau thắt lưng, đau thần kinh tọa rất tốt. Để tiến hành thực hiện cách chữa trị này, người bấm huyệt cũng dùng các ngón tay cái để bấm vào huyệt. Sau đó, ấn giữ trong khoảng vài phút rồi thả ra.

4.Cách bấm huyệt chữa đau lưng đừng bỏ qua huyệt mông

Huyệt mông nằm ngay cạnh huyệt B48 và hay được gọi là huyệt G30. Đặc điểm dễ nhận ra nhất của huyệt này là huyệt ở phần nhiều thịt nhất của mông. Nó ở vị trí khoảng 1/3 đường từ điểm cao nhất của xương cụt.

Khi tiến hành bấm huyệt mông chữa đau lưng người bấm cần hết sức cẩn trọng. Nguyên nhân là do tại khu vực này chứa rất nhiều dây thần kinh. Vì vậy, không nên chủ quan khi bấm huyệt mông. Bạn cũng có thể nhờ đến các bác sĩ chuyên khoa để được bấm huyệt chuẩn xác và có tác dụng hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi thực hiện cách bấm huyệt chữa đau lưng

Khi thực hiện cách chữa bệnh đau lưng bằng bấm huyệt bệnh nhân cần chú ý một số điều như sau đây:

  • Bệnh nhân nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được bấm huyệt chính xác, hiệu quả.
  • Bấm huyệt chữa đau lưng không nên áp dụng cho các bệnh nhân: Ung thư, có tiền sử tim mạch, huyết áp, chấn thương, phụ nữ có thai…
  • Thời gian bấm lưng tốt nhất là sau ăn chừng 2 tiếng. Bệnh nhân không nên uống rượu bia, nước có ga khi bấm huyệt.
  • Nếu bấm huyệt có những triệu chứng bất thường như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn… cần nhanh chóng dừng lại.
  • Bệnh nhân cần ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể thao. Đồng thời ăn uống, nghỉ ngơi điều độ.

Trên đây là những điều bệnh nhân nên biết về cách bấm huyệt chữa đau lưng bệnh nhân nên biết. Để bấm huyệt chữa đau lưng hiệu quả, bệnh nhân nên chú ý những điều đã được Bệnh viêm khớp chỉ rõ trong bài viết này. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ nhé!