Cách hạ huyết áp hiệu quả với bài tập thở

Cách hạ huyết áp hiệu quả với bài tập thở

Theo các nhà chuyên môn, sử dụng bài tập thở đúng cách giúp hỗ trợ ổn định được tình hình huyết áp tăng cao. Do đó khi bị huyết áp cao người bệnh có thể tập thở để giúp mình ổn định huyết áp

Bình tĩnh là yếu tố quan trọng để thực hiện bài tập thở. Chỉ cần thực hiện tốt chỉ sau vài phút, người bệnh sẽ thấy bớt đi để cảm khó chịu, bài tập còn có tác dụng ổn định thần kinh, gia tăng lưu thông máu huyết, giữ thể trạng tốt.

Cách hạ huyết áp hiệu quả với bài tập thở

Để thực hiện và dùng cách tập thở, bạn sẽ cần dụng cụ cần thiết trong khi tập: máy đo huyết áp tại nhà, nến đốt

Cách thực hiện bài tập thở giúp ổn định huyết áp: Đốt nến lên, đặt cách vị trí ngồi 60cm, người bệnh ngồi quay mặt vào nến đốt trên bàn.

Dùng máy đo huyết áp bên tay trái, đo huyết áp trước khi tập thở. Tắt máy và giữ nguyên máy đo ở tay. Hai tay đặt trên bàn tự nhiên, người ngồi trong tư thế thoải mái.

Tiếp đó của bài tập thở giúp ổn định huyết áp, ngồi thư giãn, thở hơi ra đều đặn, đủ để thổi cho ngọn lửa đèn cầy lung lay liên tục như gặp gió nhưng không tắt, và bài tập thở giúp ổn định huyết áp làm sao mà không cố sức, bụng không gò cứng, không nâng ngực, nâng vai.

Khi thổi vào ngọn đèn cầy khoảng 6-10 hơi, thì bắt đầu bấm máy đo huyết áp, rồi vẫn tiếp tục thổi hơi ra đều đều cho đến khi máy ngưng, xem huyết áp xuống được bao nhiêu, nếu thở đúng, huyết áp sẽ xuống ngay, thở chưa đúng lắm, huyết áp xuống chậm.

Tắt máy đo, lập lại cách thở như trên một lần nữa rồi đo lại, huyết áp sẽ xuống tiếp. Tắt máy đo, lập lại lần thứ ba, huyết áp sẽ xuống đến mức lý tưởng của người không bị bệnh.

Nếu cứ tiếp tục thở như trên, có thể huyết áp xuống thấp, lúc này sẽ cảm thấy hơi choáng váng, chỉ cần không cần tập thở nữa thì huyết áp sẽ giữ ở mức trung bình.