Cách kết hợp tập luyện cho người cao huyết áp với sinh hoạt lành mạnh

Cách kết hợp tập luyện cho người cao huyết áp với chế độ sinh hoạt lành mạnh

Cao huyết áp là nhóm bệnh thường xảy ra ở nhóm tuổi trung niên. Do ảnh hưởng những thay đổi của cuộc sống căn bệnh này có thể đến và làm tác động không hề nhỏ tới đời sống sinh hoạt hằng ngày.

Với căn bệnh cao huyết áp có thể xảy ra bất cứ lúc nào với người bệnh, nếu không có cách ổn định huyết áp kịp thời có thể dẫn tới những biến chứng, di chứng về tai biến, đột quỵ nặng nề, ảnh hưởng lớn đến người thân và cuộc sống gia đình.

Do đó, những người bệnh cao huyết áp ngoài những phương pháp hỗ trợ điều trị cao huyết áp từ bác sỹ việc kết hợp chế độ tập luyện thể dục, thể thao và chế độ sinh hoạt lành mạnh thông minh sẽ là điều kiện giúp bệnh cao huyết áp hạn chế diễn ra và cũng là phương pháp giúp điều trị cao huyết áp hiệu quả.

Và để có thể phát huy hiệu quả từ việc luyện tập thể dục thể thao, người bệnh cao huyết áp cần thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh, cụ thể như sau:

– Luôn ăn đủ bữa nhưng không ăn quá nhiều hay quá muộn,

– Ăn nhạt: dưới 2 g muối/ ngày (ít hơn nữa muỗng canh), không nên ăn các loại mắm, khô, dưa muối…

– Ăn nhiều rau, trái cây

– Hạn chế chất béo bão hòa, là loại chất béo có nhiều trong mỡ động vật

– Bổ sung chất béo thực vật giúp giảm lượng cholesterol, các axit béo không no MUFA, PUFA giúp cải thiện cấu trúc mạch vành, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Các loại này có thể tìm thấy trong các loại sữa chuyên biệt dành cho người cao tuổi.

– Hạn chế uống rượu bia, hút thuốc lá, và các chất kích thích

– Luôn giữ tâm lý thoải mái, tránh thức khuya, stress.

– Nên giảm cân khi bị thừa cân, béo phì .