Chế độ tập luyện cho người tăng huyết áp không thể không biết

Chế độ tập luyện cho người tăng huyết áp không thể không biết

Rất nhiều chuyên gia đánh giá rằng, duy trì thói quen tập luyện thể dục thể thao phù hợp là một trong những phương pháp điều trị tăng huyết áp hữu hiệu không cần dùng thuốc.

Bạn có đang bị cao huyết áp không, hãy cùng Khoenhe duy trì chế độ tập luyện cho người tăng huyết áp nhé

Chế độ tập luyện cho người tăng huyết áp không thể không biết

Tập luyện cho người tăng huyết áp với bài tập đi bộ nhanh

Tùy tình trạng sức khỏe, bệnh nhân có thể Tập luyện cho người tăng huyết áp với bài tập đi bộ nhanh với tốc độ khác nhau. Nếu đi bộ với tốc độ 5 – 6km/giờ, tần số tim có thể đạt khoảng 100 – 110 nhịp/phút trong khi tập luyện. Một tuần bệnh nhân nên tập 5 – 7 buổi, thời gian mỗi buổi tập từ 40 – 60 phút sẽ cho kết quả tốt. Khi đã quen với Tập luyện cho người tăng huyết áp với bài tập đi bộ nhanh, cần tăng dần cường độ vận động bằng cách chuyển sang chạy bước nhỏ để cải thiện thể lực, duy trì được hiệu quả tập luyện.

Tập luyện cho người tăng huyết áp với bài tập chạy bước nhỏ

Với những người mới bắt đầu Tập luyện cho người tăng huyết áp với bài tập chạy bước nhỏ, trong những buổi đầu tiên (8 – 12 tuần đầu) nên chạy với tốc độ thấp để cơ thể có thời gian thích nghi dần với lượng vận động. Trong thời gian này bệnh nhân có thể kết hợp Tập luyện cho người tăng huyết áp với bài tập chạy bước nhỏ luân phiên giữa đi bộ và chạy cho tới khi cơ thể có thể duy trì được cường độ chạy liên tục. Ở bệnh nhân tăng huyết áp, nên duy trì tốc độ chạy khoảng 7 – 8kgm/giờ tùy theo trạng thái sức khỏe. Tần số tim của bệnh nhân có thể đạt khoảng 120 – 130 nhịp/phút trong khi tập luyện. Khi đã quen với cường độ tập, bệnh nhân cần tăng thời gian chạy lên 20 – 30 phút/buổi, tập đều đặn ít nhất 3 – 4 buổi/tuần.