Chữa bệnh mất ngủ với bài yoga tư thế chữ V

Chữa bệnh mất ngủ với bài yoga tư thế chữ V

Các tư thế Yoga được ứng dụng để chữa chứng mất ngủ và ngủ không sâu giấc . Nhiều chuyên gia, bác sĩ cho biết, hoạt động thể chất có thể tăng cường tuần hoàn máu và cải thiện sức khỏe, từ đó tác động tích cực đến quá trình nghỉ ngơi của não bộ.

Tập Yoga thường xuyên giúp giải phóng các suy nghĩ tiêu cực, giảm lo âu và các rối loạn cảm xúc. Vì vậy luyện tập các động tác yoga còn đem lại nhiều lợi ích với người bị chứng mất ngủ do căng thẳng, trầm cảm, suy nhược, mệt mỏi,…

Duy trì chế độ tập luyện thường xuyên các bài tập Yoga chữa mất ngủ có thể giảm căng thẳng lên hệ thần kinh trung ương, giải tỏa các suy nghĩ tiêu cực và tăng cường tuần hoàn máu. Tuy nhiên song song với việc luyện tập, bạn cần điều chỉnh thời gian sinh hoạt và thay đổi một số thói quen ăn uống thiếu khoa học.

Hãy cùng với KhoeNhe chữa bệnh mất ngủ với bài yoga tư thế chữ V bạn nhé

Bài tập yoga tư thế chữ V chữa bệnh mất ngủ ngược tác động đến tuần hoàn máu và toàn bộ cơ quan trong cơ thể. Tư thế này giúp giảm căng thẳng và thư giãn não bộ. Ngoài khả năng chữa mất ngủ, Bài tập yoga tư thế chữ V chữa bệnh mất ngủ còn được các bác sĩ tâm lý ứng dụng trong quá trình điều trị chứng trầm cảm nhẹ.

Tuy nhiên bạn không nên thực hiện Bài tập yoga tư thế chữ V chữa bệnh mất ngủ này nếu đang mang thai, bị huyết áp cao, tiêu chảy và mắc hội chứng ống cổ tay.

Chữa bệnh mất ngủ với bài yoga tư thế chữ V

Thực hiện Bài tập yoga tư thế chữ V chữa bệnh mất ngủ

Chống hai tay và đầu gối xuống sàn sao cho đầu gối và tay vuông góc với mặt sàn.

Thở ra nhẹ nhàng và nâng đầu gối ra khỏi mặt sàn.

Ép chặt bàn chân và bàn tay xuống mặt sàn, sau đó cố gắng nâng phần hông lên cao tạo thành hình chứ V ngược.

Duy trì tư thế này trong 1 – 3 phút.

Sau đó hạ đầu gối xuống sàn và chuyển sang các tư thế khác.