Chữa bệnh viêm đại tràng với bài tập yoga tư thể ngồi xổm

Chữa bệnh viêm đại tràng với bài tập yoga tư thể ngồi xổm

Bệnh viêm đại tràng là căn bệnh xảy ra với nhiều người do ảnh hưởng của quá trình sinh hoạt ăn uống. Người bệnh viêm đại tràng thông thường sẽ có cảm giác đau tức vùng bụng dưới như có tảng đá đè lên, đại tiện bất thường, xảy ra tình trạng phân không thành khuôn, kèm theo đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng.

Viêm đại tràng gây nhiều khó khăn cho sinh hoạt và công việc và có nhiều ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống chung

Tình trạng bệnh viêm đại tràng là quá trình viêm nhiễm gây tổn thương khu trú hoặc lan tỏa ở niêm mạc đại tràng với các mức độ khác nhau, tình trạng viêm đại nhẹ thì niêm mạc kém bền vững và dễ chảy máu, viêm đại tràng nặng thì xuất hiện các vết loét, sung huyết và xuất huyết, thậm chí có thể có những ổ áp-xe nhỏ.

Để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng sẽ có nhiều phương pháp, thông thường người bệnh sẽ được chụp chiếu soi đại tràng và dùng thuốc hỗ trợ điều trị. Bên cạnh cách chữa viêm đại tràng theo chỉ dẫn của bác sĩ thì một phương pháp được nhiều bác sỹ tư vấn cho người bệnh là duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp nhằm đẩy lùi căn bệnh viêm đại tràng

Tập thể dục thể thao hằng ngày hoặc tập Yoga là phương pháp tập luyện mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không những tăng cường sự dẻo dai, giảm stress mà tập yoga còn có tác dụng lớn trong việc hỗ trợ điều trị viêm đại tràng.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập chữa bệnh viêm đại tràng với bài tập yoga tư thể ngồi xổm bạn nhé

Chữa bệnh viêm đại tràng với bài tập yoga tư thể ngồi xổm

Cách thực hiện bài tập chữa bệnh viêm đại tràng với bài tập yoga tư thể ngồi xổm

– Đứng thẳng người, 2 tay buông lỏng. Bước 2 bàn chân xa nhau hơi rộng hơn chiều rộng của 2 bắp đùi, ngón chân chìa ra phía trước.

– Từ 2 bắp đùi, khom người ra phía trước. Đặt 2 bàn tay lên sàn nhẹ nhẹ ra phía trước, 2 lòng bàn tay úp xuống.

– Giữ 2 bàn tay trên sàn để đỡ, cong 2 đầu gối và hạ 2 bắp đùi xuống sàn. Nhẹ Nhàng hạ 2 gót chân xuống sàn.

– Di chuyển hai cùi chỏ hay phần trước hai tay vào phía bên trong đầu gối. Đưa hai bàn tay chắp vào nhau.

– Nhẹ nhàng ấn 2 cùi chỏ hay phần trước 2 tay vào phía bên trong. 2 chân để mở 2 bắp đùi phần bên trong 2 bắp vế và háng.

– Đỉnh đầu hướng lên trần nhà. Giữ tư thế từ 45 giây – 1 phút và thực hiện lại động tác vài lần.

Lưu ý khi tập bài tập Chữa bệnh viêm đại tràng với bài tập yoga tư thể ngồi xổm: Khi tập bài tập thể dục, tập yoga chữa viêm đại tràng bên cạnh chế độ luyện tập thường xuyên, bạn nên có chế độ thăm khám với bác sỹ chuyên khoa cũng như một chế độ nghỉ ngơi ăn uống hợp lý để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả