Chữa trào ngược dạ dày bằng tư thế yoga rắn hổ mang

Chữa trào ngược dạ dày bằng tư thế yoga rắn hổ mang

Đau dạ dày là căn bệnh không còn quá xa lạ với nhiều người và thường gặp ở hệ tiêu hóa, đây là dấu hiệu cho thấy dạ dày đang bị tổn thương. Khi người bệnh bị đau dạ dày chức năng hệ tiêu hóa của cơ quan này sẽ bị suy giảm và gây ra các triệu chứng rất khó chịu như đau thượng vị, nôn và buồn nôn, ợ hơi và ợ chua…

Với những cơn đau dạ dày người bệnh chỉ muốn làm sao thoát thật nhanh, tuy nhiên để hỗ trợ điều trị căn bệnh đau dạ dày bạn nên có sự tham khám và tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên môn.

Bên cạnh sử dụng các loại thuốc chữa trị, phương pháp từ đông y hay sử dụng các thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì một phương pháp được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng là duy trì thói quen tập luyện hàng ngày.

Người bệnh dạ dày duy trì thói quen luyện tập thể dục, tập yoga thường xuyên sẽ là cách hiệu quả giúp đẩy lùi căn bệnh đau dạ dày hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập chữa trào ngược dạ dày bằng tư thế yoga rắn hổ mang bạn nhé

Chữa trào ngược dạ dày bằng tư thế yoga rắn hổ mang

Bài tập chữa trào ngược dạ dày bằng tư thế yoga rắn hổ mang không chỉ tốt cho người mắc bệnh xương khớp, bệnh tim mạch mà còn phù hợp với những bệnh nhân bị trào ngược dạ dày.

Cách thực hiện bài tập chữa trào ngược dạ dày bằng tư thế yoga rắn hổ mang

Bắt đầu bài tập chữa trào ngược dạ dày bằng tư thế yoga rắn hổ mang Nằm sấp, cằm ngước lên một chút, cổ giữ thẳng

Tay đặt dưới vai, bên cạnh ngực. Chụm 5 ngón tay lại và lòng bàn tay úp phẳng xuống sàn. Đầu ngón giữa ngang vai, đầu ngón út ở vị trí ngang cơ Delta. Tay đặt cố định, trọng lượng cơ thể dồn vào hai bàn tay.

Chụm ngón chân và mũi chân hai bên lại với nhau, mũi chân duỗi thẳng như đuôi con rắn.

Xiết căng cơ chân và cơ mông. Khép hai khuỷu tay chạm vào người, xoay vai lên và nhìn lên. Hít sâu, dùng cơ lưng nâng người lên, lúc này tay gập lại một chút. Bụng vẫn chạm sàn nhưng mạn sườn thì phải nâng lên

Khép khuỷu tay xuống, cánh tay luôn ép sát thân người. Vai kéo về phía sau, ngực và vai căng lên. Khi thở ra đẩy mạn sườn xuống, khi hít vào nâng ngực lên.

Để nguyên tư thế hít thở sâu hơn. Hít vào, thở ra như vậy rồi từ từ hạ xuống, thả lỏng cơ thể.

Lưu ý khi tập tập chữa trào ngược dạ dày bằng tư thế yoga rắn hổ mang: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.