Cùng luyện bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ

Cùng luyện bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ

Với người bệnh trĩ, bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ có tác dụng tăng lưu thông mạch máu, tăng cường cơ bắp vùng hậu môn, trực tràng… và giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ, thích hợp trong điều trị bệnh trĩ ở giai đoạn đầu. Nên bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ được các chuyên gia khuyến khích người bệnh trĩ luyện tập.

Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nữ giới mang thai và sau sinh

Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nữ giới mang thai và sau sinh

Nín tiểu: Bạn co âm đạo rồi thả lỏng, động tác này giống như lúc bạn nhịn tiểu hoặc đang đi tiểu mà dừng giữa chừng. Thực hiện liên tục không chỉ giúp nữ giới phòng tránh bệnh trĩ mà còn giúp co và se khít âm đạo. Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nữ giới mang thai và sau sinh này không vận động cơ bụng, chân, lưng và mông nên nếu thấy đau mỏi cơ bụng, cơ chân hay bụng phập phồng thì bạn đã tập sai cách.

Tập với các ngón tay: Rửa sạch tay và luồn tay vào âm đạo, co thắt âm đạo để kẹp chặt ngón tay rồi thả lỏng. Thực hiện thường xuyên sẽ thấy âm đạo co lại và se khít.

Co thắt âm đạo: Thực hiện co thắt âm đạo, rồi thả lỏng và thực hiện động tác này nhiều lần.

Lặp lại Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nữ giới mang thai và sau sinh nhiều lần kết hợp các bài tập, thực hiện bài tập co thắt âm đạo trong 3 giây, rồi thả lỏng và lặp lại liên tục 10 lần. Bạn có thể thực hiện Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nữ giới mang thai và sau sinh khi ngồi làm việc, khi nằm nghỉ… Xương chậu của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn và mạch máu ở hậu môn sẽ lưu thông dễ hơn, nhờ đó búi trĩ sẽ co lại nhanh chóng.

Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nam giới

Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nam giới

Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nam giới không chỉ giúp điều trị bệnh trĩ mà còn chữa sinh lý, phòng tránh nguy cơ xuất tinh sớm. Để thực hiện Bài tập kegel dành cho người bị bệnh trĩ áp dụng cho nam giới này, nam giới cần xác định được cơ PC (nối từ xương cụt đến xương mu), bằng cách đi tiểu nhưng dừng giữa chừng, sẽ thấy cơ PC co thắt.

Kegel cho nam giới có 4 bài tập, đó là:

Bài tập 1: Nam giới siết, giữ chặt cơ PC trong 10 giây, tiếp đến thả lỏng và nghỉ trong 10 giây rồi lặp lại động tác 3 lần liên tục. Tiếp tục siết, giữ chặt và thả cơ PC trong 5 giây, thả lỏng và nghỉ 5 giây, thực hiện 5 lần. Cuối cùng thực hiện giữ chặt và thả cơ PC trong 30 giây, rồi thả lỏng và nghỉ 30 giây, thực hiện 3 lần liên tục.

Bài tập 2: Siết chặt và giữ cơ PC trong vòng 5 giây, rồi thả lỏng và lặp đi lặp lại động tác này 10 lần liên tiếp. Việc siết chặt và giữ cơ PC càng lâu sẽ càng tốt và nên thả lỏng PC với thời gian như khi bạn siết chặt được.

Bài tập 3: Siết chặt cơ PC hết mức có thể, rồi thả lỏng trong khoảng thời gian tương đương. Thực hiện liên tục như vậy 30 lần.

Bài tập 4: Thực hiện siết chặt cơ PC trong vòng 2 phút, rồi thả lỏng. Nam giới có thể thực hiện bài tập này càng nhiều càng tốt.