Giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu

Giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu

Chỉ số đường huyết của bạn đang vượt mức giới hạn, bạn đang đương đầu với bệnh tiểu đường và đang sử dụng phương pháp điều trị tiểu đường theo tư vấn của bác sĩ hay như đang sử dụng một số thực phẩm bổ sung giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Đó là những phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường mà nhiều người tiểu đường đang sử dụng. Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học và thông minh thì theo nhiều chuyên gia điều trị bệnh tiểu đường cho biết thêm. Người bệnh tiểu đường duy trì chế độ tập luyện yoga, bài tập thể dục hằng ngày hỗ trợ điều trị tiểu đường cũng là cách hiệu quả giúp ổn định đường huyết tốt hơn

Yoga và các bài tập thể dục phù hợp sẽ  hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường giúp cân bằng cơ thể, thể trạng, sức khỏe, qua đó góp phần không nhỏ vào ổn định đường huyết

Vậy người bệnh tiểu đường nên tập luyện Yoga thế nào? Những bài tập thể dục sau đây không chỉ giúp tiêu hao năng lượng, giảm cân, ổn định đường huyết mà còn bảo vệ các khớp xương và cải thiện rõ rệt biến chứng tiểu đường trên xương khớp.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu bạn nhé

Giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu

Bài tập giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu rất hiệu quả đối với những người bị tiểu đường vì tác động đến tuyến tụy và được xem như 1 “insulin” bí mật.

Ngoài ra, bài tập giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu nó cũng rất tốt cho những người đang có vấn đề về cột sống, thần kinh và các bệnh ở vùng bụng.

Tư thế chuẩn bị bài tập giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu

Ngồi trên sàn, 2 chân sát nhau và duỗi thẳng, giữ đầu, cổ và cột sống thẳng, đặt bàn tay xuống sàn nhà ở 2 bên hông

Cách thực hiện bài tập giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu

– Nâng 2 tay song song với chân. Đưa các ngón tay chạm vào mũi chân.

– Nếu bàn tay không thể chạm tới các ngón chân thì để xa cũng được, nhưng phải giữ thẳng 2 chân, không nâng chân lên hoặc gập gối.

– Tiếp đó đầu cúi xuống ở mức giữa 2 cánh tay đồng thời thở ra hết.

– Đưa thẳng cả 2 cánh tay ra phía trước càng nhiều càng tốt ( không co đầu gối), đặt 2 lòng bàn tay lên 2 mu bàn chân. Bắt đầu hít vào. Giữ ở vị trí này 6-8 giây, sau đó trở về vị trí ban đầu.

– Thư giãn khoản 5 giây và lặp lại quá trình trên. Tập luyện bài tập giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu 305 lần/ ngày.

Lưu ý tập bài tập giảm biến chứng tiểu đường với bài tập yoga ngồi cúi đầu: Ngoài các bài tập thể dục, bài tập yoga giúp ổn định đường huyết, bạn nên duy trì chế độ thăm khám, đo đường huyết thường xuyên để có cách phòng ngừa và điều trị tiểu đường tốt nhất.