Không lo biến chứng tiểu đường với yoga tư thế anh hùng nằm ngửa

Không lo biến chứng tiểu đường với yoga tư thế anh hùng nằm ngửa

Chỉ số đường huyết của bạn đang vượt mức giới hạn, bạn đang đương đầu với bệnh tiểu đường và đang sử dụng phương pháp điều trị tiểu đường theo tư vấn của bác sĩ hay như đang sử dụng một số thực phẩm bổ sung giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Đó là những phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường mà nhiều người tiểu đường đang sử dụng. Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học và thông minh thì theo nhiều chuyên gia điều trị bệnh tiểu đường cho biết thêm. Người bệnh tiểu đường duy trì chế độ tập luyện yoga, bài tập thể dục hằng ngày hỗ trợ điều trị tiểu đường cũng là cách hiệu quả giúp ổn định đường huyết tốt hơn

Yoga và các bài tập thể dục phù hợp sẽ  hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường giúp cân bằng cơ thể, thể trạng, sức khỏe, qua đó góp phần không nhỏ vào ổn định đường huyết

Vậy người bệnh tiểu đường nên tập luyện Yoga thế nào? Những bài tập thể dục sau đây không chỉ giúp tiêu hao năng lượng, giảm cân, ổn định đường huyết mà còn bảo vệ các khớp xương và cải thiện rõ rệt biến chứng tiểu đường trên xương khớp.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập không lo biến chứng tiểu đường với yoga tư thế anh hùng nằm ngửa bạn nhé

Không lo biến chứng tiểu đường với yoga tư thế anh hùng nằm ngửa

Tư thế chuẩn bị bài tập không lo biến chứng tiểu đường với yoga tư thế anh hùng nằm ngửa

Ngồi trên hai chân. Đặt lòng bàn tay trên sàn nhà ở hai bên mình, cột sống thẳng, mắt nhìn thẳng, thở bình thường.

Cách thực hiện bài tập không lo biến chứng tiểu đường với yoga tư thế anh hùng nằm ngửa

– Chuyển thành quỳ trên sàn, giữ trọng lượng thân thể trên hai đầu gối (cách nhau khoảng 10cm). Để mắt cá ngoài, các ngón chân của hai bàn chân sát xuống sàn, các ngón chân cái chạm vào nhau, các ngón chân còn lại căng ra hai bên. Như vậy sẽ hình thành một đường tròn như miệng một cái chậu do ngón chân, bàn chân và gót chân tạo nên.

– Từ từ và thận trọng ngồi xuống “mặt chậu” tròn (hình thành bởi hai bàn chân). Giữ trục lưng và thân thắng khi ngồi xuống. Nếu có khó khăn trong tư thê ngồi, không nên cố gắng quá mức. Kiên trì tập sẽ ngồi được thoải mái

– Đưa bàn tay phải và sau đó bàn tay trái ra sau mông phải và mông trái, tỳ trên sàn đỡ thân người lúc này cũng đã ngả về sau.

– Đưa hai tay lùi thêm ra xa, từ từ ngả thân về sau và nghiêng người về trái, đồng thòi hạ dần khuỷu tay trái tỳ xuống sàn, cũng làm như vậy về phía phải.

Khi khuỷu tay phải đã tiếp sàn, chuyển dịch cả hai khuỷu tay về gần mông, từ từ đặt đầu rồi hai vai và toàn bộ lưng xuống sàn.

– Duỗi cả hai tay, bàn tay úp xuống sàn và sát vào thân.

– Thở sâu và giữ nguyên vị trí này 6-8 giây.

– Trở lại tư thê ban đầu theo trình tự sau: Giữ hai mắt cá bằng hai tay, hai, khuỷu tay tỳ lên sàn, đặt trọng lượng thân thể lên khuỷu tay và từ từ ngồi dậy, duỗi chân ra, trỏ lại tư thế chuẩn bị và nghĩ 6 – 8 giây, rồi lại tiếp tục quá trình như trước.

Mỗi ngày tập bài tập không lo biến chứng tiểu đường với yoga tư thế anh hùng nằm ngửa 3-4 lần. Không bao giờ làm quá 5 lần.

Lưu ý tập bài tập không lo biến chứng tiểu đường với yoga tư thế anh hùng nằm ngửa: Ngoài các bài tập thể dục, bài tập yoga giúp ổn định đường huyết, bạn nên duy trì chế độ thăm khám, đo đường huyết thường xuyên để có cách phòng ngừa và điều trị tiểu đường tốt nhất.