Lưu thông máu kém nên biết 5 bài tập này

Lưu thông máu kém nên biết 5 bài tập này

Bạn đang phải đối phó với tình trạng tuần hoàn máu kém, một trong những cách dễ dàng nhất để việc bơm máu trở lại tối ưu là tập thể dục. “Khi cơ tim co với tốc độ cao hơn, máu sẽ di chuyển nhanh hơn qua các mạch máu, giúp cải thiện lưu thông máu”

Lưu thông máu kém nên biết 5 bài tập này

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu sử dụng Squat với dây chun

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu sử dụng Squat với dây chun này có tác dụng với hệ thống cơ phía sau (cơ khoeo, cơ mông, cơ lưng rộng) và nhờ có sợi dây chun kéo, nó có đủ tiêu chuẩn của cả tập cardio và tập đối kháng.

Bắt đầu bằng cách buộc sợi dây chun kéo vào một vị trí cố định – ví dụ một cái cây hoặc cột chắc chắn – ở mức ngang bụng. Giữ hai đầu dây và bước một chân xa khỏi vị trí cột, sau đó ngồi xổm (squat) với hai tay duỗi hết cỡ. Đứng thẳng trở lại bằng cách gấp khuỷu tay để kéo vào sợi dây, giữ khuỷu tay sát với người.

Lặp lại 3 lượt, mối lượt 10-15 lần.

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu sử dụng Squat với dây chun

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu với bài tập chống đẩy

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu với bài tập chống đẩy này cũng là một bài tập đúp gồm cả cardio và đối kháng, không chỉ làm tăng nhịp tim mà còn tăng cường sức mạnh cho cánh tay, vai, ngực và cơ vùng “lõi”.

Nếu bạn không thể chống đẩy trên các ngón chân, đừng khuỵu gối. Thay vào đó, đặt tay lên ghế băng hoặc một vật nghiêng khác sao cho bạn vẫn có thể huy động các cơ “lõi” và ổn định các cơ ở tư thế ‘tấm ván”.

Giữ tư thế “tấm ván” với bàn tay đặt ngay dưới vai và hai bàn chân cách nhau rộng bằng hông. Gấp khuỷu tay sang hai bên khi hạ người xuống sàn nhà, và sau đó nâng người lên trở lại.

Lặp lại 3 lượt, mỗi lượt 10-15 lần.

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu với bài tập co bóp bắp chân

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu với bài tập co bóp bắp chân

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu với bài tập co bóp bắp chân này có tác dụng với cơ sinh đôi – một cơ lớn của chi dưới nằm sát các tĩnh mạch và động mạch. Hoạt động co bóp cơ vùng bắp chân – co và thư giãn – giúp lưu thông máu và bạch huyết qua các tĩnh mạch và động mạch ở cẳng chân, là nơi dễ bị huyết khối và ứ máu.

Từ một tư thế thoải mái, nâng gót chân để chuyển trọng lượng đến đầu mũi chân, và co thắt các cơ bắp chân chỉ trong 1 giây. (Cố gắng không thắt quá mạnh hoặc quá chặt để tránh chuột rút).

Lặp lại 3 lượt, mỗi lượt 20 lần.

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu với bài tập đấm và xoay

Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu với bài tập đấm và xoay này sẽ làm bạn nóng lên nhanh chóng và tăng cường tuần hoàn vì nó bắt các nhóm cơ lớn của cánh tay phải làm việc, làm tăng lưu lượng máu.

Gấp và duỗi khuỷu tay tác động lên cánh tay, xoay người tác động tới các cơ bụng và thở ra khi đấm cũng tác động đến cơ hoành. Kết quả là những Bài tập hằng ngày giúp lưu thông máu với bài tập đấm và xoay này sẽ làm bạn nóng lên nhanh chóng và tăng lưu lượng máu trong cơ thể.

Từ một tư thế đứng thoải mái, hãy đấm một cánh tay ra xa hết mức có thể và xoay cột sống một chút khi làm như vậy. Thu cánh tay này trở lại ngực, sau đó đấm bằng tay kia.

Lặp lại 3 lần, mỗi lần 20 cú đấm ở mỗi bên, đảm bảo thở ra hết sức (và thậm chí có thể thở hổn hển) ở mỗi cú đấm.