Lưu ý cần biết khi tập thể dục cho người bệnh mạch vành

Lưu ý cần biết khi tập thể dục cho người bệnh mạch vành

Luyện thập bài tập thể dục cho người bệnh mạch vành là cần thiết để giúp người bệnh mạch vành có được sức khỏe tốt hơn, qua đó giúp hỗ trợ điều trị bệnh mạch vành hiệu quả hơn. Và để đảm bảo an toàn cho người bệnh mạch vành, khi thực hiện các bài tập thể dục, người bệnh cần lưu ý:

Lưu ý cần biết khi tập thể dục cho người bệnh mạch vành

– Trước khi luyện tập thể dục cho người bệnh mạch vành, bạn nên dành thời gian khởi động khoảng 5 phút để cơ thể quen dần với bài tập. Đồng thời bạn cũng nên giảm dần cường độ hoạt động trước khi dừng, không ngưng đột ngột bởi có thể làm tim không kịp thích ứng, gây ra nhiều phản ứng không tốt với cơ thể.

– Nếu xuất hiện bất cứ triệu chứng gì như khó thở, đau tức ngực, mệt mỏi khi tập thể dục cho người bệnh mạch vành … bạn nên dừng lại nghỉ ngơi.

– Mặc những bộ quần áo thoải mái khi tập thể dục.

– Luyện tập thể dục cho người bệnh mạch vành tối thiểu 150 phút/ tuần, mỗi lần tập từ 20-30 phút. Thực hiện các bài tập cơ ít nhất 2 lần mỗi tuần, tập trung vào các nhóm cơ chính như hông, lưng, bụng, ngực, vai, cánh tay…

– Cố gắng tập luyện tập thể dục cho người bệnh mạch vành đều đặn, tránh ngắt quãng. Khi mới bắt đầu tập, không nhất thiết phải đặt quá nhiều mục tiêu, hãy tạo tâm lý thoải mái để cơ thể quen dần với các bài tập.

– Bắt đầu luyện tập thể dục cho người bệnh mạch vành từ những bài tập nhẹ nhàng, đơn giản, sau đó tăng dần mức độ cho đến khi cơ thể cảm thấy vừa đủ.

– Trước khi tập thể dục cho người bệnh mạch vành bạn nên uống 1 cốc nước để tránh tình trạng mất nước trong quá trình tập luyện.