Lưu ý cần biết khi thực hiện bài tập chữa thoái hóa khớp gối

Lưu ý cần biết khi thực hiện bài tập chữa thoái hóa khớp gối

Việc duy trì và thực hiện một số bài tập chữa thoái hóa khớp gối có thể giúp bạn hỗ trợ giảm đau, chống viêm và cải thiện chức năng ở đầu gối hiệu quả. Bên cạnh đó, theo nhiều chuyên gia đánh giá và khuyên người bệnh thoái hóa khớp gối thường xuyên luyện tập có thể tăng cường sức mạnh các mô, bảo vệ các sụn khớp và làm chậm quá trình thoái hóa tự nhiên.

Vậy trước khi thực hiện bài tạp chữa thoái hóa khớp gối bạn hãy lưu ý khi thực hiện bài tập chữa thoái hóa khớp gối một số điều sau:

Khi thực hiện bài tập chữa thoái hóa khớp gối, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ chuyên môn trước khi tiến hành thực hiện các bài tập chữa thoái hóa khớp gối. Bên cạnh đó, khi thực hiện luyện tập người bệnh cần lưu ý một số vấn đề bao gồm:

Lưu ý cần biết khi thực hiện bài tập chữa thoái hóa khớp gối

Trước Khi thực hiện bài tập chữa thoái hóa khớp gối cần khởi động, làm nóng cơ thể trong 10 – 15 phút. Việc khởi động có thể làm tăng lưu lượng máu, làm ấm cơ thể và giúp cho cơ bắp linh hoạt hơn. Người tập có thể khởi động bằng cách đi bộ hoặc thực hiện các động tác aerobic tác động thấp. Đối với người thoái hóa khớp gối nghiêm trọng, người bệnh có thể chườm nóng và thực hiện các chuyển động nhẹ nhàng để làm nóng cơ thể.

Trong quá trình luyện tập bài tập chứa thoái hóa khớp gối, nếu cảm thấy đau đớn, người tập có thể dừng lại nghỉ ngơi và cắt giảm cường độ của các bài tập. Nếu cơn đau kéo dài nhiều ngày, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc liên hệ với một nhà vật lý trị liệu chuyên về thoái hóa khớp gối để được hướng dẫn cụ thể.

Sau Khi thực hiện bài tập chữa thoái hóa khớp gối, đặc biệt là những ngày đầu tiên, đầu gối có thể sưng và đau nhẹ. Người bệnh có thể chườm nóng hoặc chườm lạnh để giảm bớt khó chịu. Nếu cơn đau nghiêm trọng, người bệnh có thể sử dụng thuốc NSAID không kê đơn như ibuprofen hoặc naproxen. Tuy nhiên không nên lạm dụng thuốc để tránh đau dạ dày hoặc rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là ở người lớn tuổi.

Bên cạnh việc thường xuyên thực hành các bài tập chữa thoái hóa khớp gối, người bệnh cần xây dựng lối sống lành mạnh và thay đổi chế độ ăn uống để hỗ trợ quá trình điều trị. Trao đổi với bác sĩ nếu các triệu chứng không được cải thiện hoặc trở nên nghiêm trọng hơn.