Lưu ý khi luyện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Lưu ý cần biết khi luyện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Thực tế bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối không khó nhưng đòi hỏi độ chính xác cao, đặc biệt với những người bị thoái hoá khớp gối để điều trị bệnh. Vì vậy tốt nhất người bệnh nên đến  luyện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối tại các cơ sở dạy yoga chuyên sâu hoặc tìm đến sự trợ giúp của các bác sĩ chuyên môn, tuyệt đối không nên sự tập luyện tại nhà. Khi đã nhuần nhuyễn các động tác này và hiểu được bản chất của yoga bạn mới nên tự tập tại nhà.

Lưu ý cần biết khi luyện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Để đảm bảo luyện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối đúng cách bạn cũng nên đến bệnh viện kiểm tra tình hình sức khoẻ có phù hợp để tập các bài tập yoga hay không bởi không phải ai cũng có thể áp dụng các bài tập này. Hầu hết các bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối chỉ được dùng cho những người bị thoái hoá khớp gối cấp tính mới khởi phát, với những trường hợp bệnh nặng việc tập luyện đôi khi có thể làm trầm trọng hơn.

Một số vấn đề lưu khi cần biết khi luyện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối

Người bệnh nên dùng thảm tập yoga để tập tại nhà.

Kiên trì thực hiện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối mỗi ngày với cường độ các bài tập tăng dần để có kết quả tốt nhất.

Trước khi bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối nên khởi động nhẹ trước 5 – 10 để làm nóng cơ thể, từ đó giúp các khớp được chuyển động linh hoạt hơn.

Khi chuyển giữa các động tác người bệnh cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh việc xoay chuyển quá nhanh khiến các sụn khớp bị tổn thương thêm

Khi mới luyện bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối người bệnh nên chọn các bài tập nhẹ cơ bản, tránh tập luyện quá sức ngay từ đầu

Kết hợp với việc hút vào thở ra đều đặn

Hạn chế bài tập yoga cho người thoái hóa khớp gối ngay sau khi ăn no vì sẽ gây đầy bụng, tức bụng khó chịu. Tốt nhất nên cách thời gian ăn từ 4- 5 tiếng để thức ăn được tiêu hoá hết

Kết hợp với một số phương pháp massage hay châm cứu để cải thiện bệnh nhanh chóng hơn.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt khoa học để cải thiện bệnh hiệu quả. Bổ sung thêm canxi trong thực phẩm hoặc các viên uống canxi để xương được khoẻ mạnh và chắc khoẻ hơn.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Không sử dụng bia rượu, thuốc lá hay các chất kích thích khác trong suốt thời gian điều trị

Kết hợp thêm với một số bài thể dục khác.

Thông báo ngay cho bác sĩ nếu có các triệu chứng bất thường.