Lưu ý về các bài tập thể dục cho người bị viêm phế quản

Lưu ý về các bài tập thể dục cho người bị viêm phế quản

Các bài tập thể dục, bài tập cho người viêm phế quản có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh hô hấp nói chung cũng như hỗ trợ điều trị viêm phế quản.

Tập bài tập thể dục cho người viêm phế quản sẽ giúp cho phần cơ quanh hệ hô hấp được giãn và có độ đàn hồi tốt hơn, từ đó người bệnh viêm phế quản có thể dễ dàng thở hơn và cải thiện chứng năng hô hấp.

Lưu ý về các bài tập thể dục cho người bị viêm phế quản

Tuy nhiên, việc tập bài tập thể dục cho người viêm phế quản thế nào sẽ phụ thuộc nhiều vào thể trạng và tình hình biến chuyển của bệnh viêm phế quản. Do vậy đối với các bài tập cho người bị viêm phế quản khi luyện tập thể dục cần lưu ý những điểm sau để có cho mình một phương pháp tập luyện an toàn và hiệu quả cao.

– Điều chỉnh thời gian và số ngày tập thể dục tăng dần. Mục tiêu là 20-40 phút / mỗi lần và 2-4 lần / tuần.

– Khi mới bắt đầu bài tập thể dục cho người bị viêm phế quản, bạn nên thực hiện động tác một cách chậm rãi và nhẹ nhàng, đừng quá nóng vội. Hãy làm nóng cơ thể trong vài phút.

– Chọn các hoạt động thể thao, không gian luyện tập yêu thích để tạo động lực.

– Tìm bạn đồng hành, đối tác cùng tập thể dục.

– Nếu có điều kiện, hãy ghi hình lại các bài tập để tiện cho việc theo dõi.

– Khi chuẩn bị kết thúc bài tập cho người bị viêm quản, bạn nên thực hiện các động tác chậm và nhẹ nhàng để hạ nhiệt cho cơ thể.

Trên đây là các bài tập cho người bị viêm phế quản giúp hỗ trợ hô hấp, tốt cho tim, phổi. Bệnh nhân nên kiên trì luyện tập và giữ vững tần suất hàng tuần. Cách này không chỉ giúp việc hô hấp trở nên hiệu quả hơn mà còn tăng cường sức đề kháng, giúp các triệu chứng của bệnh nhanh chóng thuyên giảm.