Luyện tập bài tập thỏ với cơ hoành cho bệnh COPD

Luyện tập bài tập thỏ với cơ hoành cho bệnh COPD

Bệnh COPD hay còn gọi là bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính gây ra các tình trạng khó khăn khi thở và có thể xấu dần đi theo thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể tập luyện một số bài tập thở để cải thiện hơi thở, nâng cao chất lượng cuộc sống. Do vậy có thêm cho mình một phương pháp hõ trợ điều trị COPD làcần thiết

Hãy cùng Khoenhe tuyện tập bài tập thỏ với cơ hoành cho COPD nhé

Luyện tập bài tập thỏ với cơ hoành cho bệnh COPD

Cơ hoành là một cơ quan quan trọng trong hệ hô hấp. Những người bị bệnh COPD có xu hướng phụ thuộc nhiều hơn vào các cơ phụ của cổ, vai và lưng để thở, thay vì dựa vào cơ hoành. Thở nhờ cơ hoành hoặc thở bụng giúp cơ bắp này hoạt động hiệu quả hơn. Sau đây là các bước thực hiện:

Bạn giữ tư thế ngồi hoặc nằm ngửa với vai thư giãn, thoải mái. Sau đó, bạn đặt một tay lên ngực và để tay kia lên bụng.

Tiếp theo, bạn hít vào một hơi qua mũi trong 2 giây, bạn sẽ cảm thấy dạ dày đang di chuyển ra ngoài. Nếu bạn thấy dạ dày căng phồng cao hơn lồng ngực nghĩa là bạn đã thực hiện đúng động tác.

Kế đến, bạn hãy mím môi và thở ra từ từ qua miệng, một tay ấn nhẹ vào bụng. Điều này sẽ tăng cường khả năng của cơ hoành giúp giải phóng không khí.

Lặp lại bài tập trên nếu bạn có thể tiếp tục.

Mẹo tập thể dục: Kỹ thuật này có thể phức tạp hơn các bài tập khác, vì vậy nó phù hợp với những người thường xuyên tập thể dục. Nếu gặp khó khăn khi tập, bạn hãy liên lạc và nói chuyện với bác sĩ chuyên khoa hô hấp.