Mẹo tập thể dục hằng ngày dành cho người hen suyễn

Mẹo tập thể dục hằng ngày dành cho người hen suyễn

Các bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn vận động nhẹ nhàng, cường độ vừa phải khá phù hợp với bệnh nhân hen suyễn. Các bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn này không khiến phổi phải hoạt động quá sức, vì vậy ít khả năng gây ra triệu chứng hen suyễn.

Mẹo tập thể dục hằng ngày dành cho người hen suyễn

Để chuẩn bị cho việc tập thể dục, bạn có thể ứng dụng một số mẹo nhỏ sau:

Sử dụng ống hít trước khi bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn luyện: Xịt giãn phế quản giúp thư giãn đường thở, giúp bạn hô hấp dễ dàng hơn khi tập luyện thể dục.

Dùng thuốc dự phòng kiểm soát lâu dài khi bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn: Ngoài xịt hen, bạn có thể sử dụng kết hợp một số loại thuốc khác như thuốc uống và thuốc hít bổ sung để giảm tình trạng viêm và tiết đờm nhầy ở đường thở.

Đeo khẩu trang hoặc quàng khăn khi bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn: Vào thời tiết mùa đông, không khí khô và lạnh có thể ảnh hưởng tới đường thở của bạn. Do đó, nếu bị hen suyễn, đặc biệt là hen suyễn dị ứng, bạn nên đeo khẩu trang hoặc giữ kín cổ họng khi ra ngoài tập luyện.

Khởi động trước khi bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn: Khởi động trước khi tập luyện giúp giãn cơ và làm ấm cơ thể, sẵn sàng cho việc tập luyện. Ngay cả khi kết thúc tập luyện, bạn cũng cần từ từ ngừng hoạt động, không nên đột ngột kết thúc khiến đường thở không kịp phản ứng.

Hạn chế luyện bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn ở môi trường ô nhiễm: Khi tập thể dục, hãy lựa chọn môi trường sạch sẽ, ít ô nhiễm, khói bụi, phấn hoa để tránh kích ứng cơn hen.

Tránh tập l bài tập thể dục tốt cho người bị hen suyễn với cường độ mạnh, liên tục: Nhiều môn thể thao như bóng rổ, bóng đá, chạy đường dài, đua xe tốc độ có thể gây hại tới phổi của bạn. Cũng không nên lựa chọn các môn thể thao trong thời tiết lạnh như trượt tuyết, khúc côn cầu,…

*** Lưu ý:

Giải lao khi cần thiết, mỗi buổi tập luyện nên nghỉ giải lao 1-2 lần để hệ hô hấp của bạn không cần quá sức.

Khi bị hen suyễn, người bệnh không nên ngừng tập thể dục hoàn toàn, điều đó có thể khiến đề kháng suy giảm.