Món ăn từ đậu cove giúp bổ tỳ vị, bổ thận tráng dương

Món ăn từ đậu cove giúp bổ tỳ vị, bổ thận tráng dương

Đậu cove chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin, ngoài những chất này thì hàm lượng đạm và tinh bột cũng rất cao. Điều quan trọng nhất là chất béo có trong đậu cove gần như bằng 0 nên nhiều người muốn giảm béo cũng có thể thêm vào khẩu phần ăn hằng này. Bên cạnh đó, đậu có nhiều cách chế biến, dù là chiên hay hầm thì hương vị đều rất ngon, có thể làm hài lòng vị giác của bạn.

Thành phần dinh dưỡng của đậu cove vượt trội hơn hẳn các loại thực phẩm thông thường, đặc biệt là hàm lượng protein và axit amin rất nổi bật, trong đó có tới 17 loại axit amin và lượng protein chiếm tới hơn 18% giá trị dinh dưỡng. Protein dồi dào như vậy có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể con người, và các chất axit amin sau khi được cơ thể hấp thụ có thể phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe rất tốt.

Món ăn từ đậu cove giúp bổ tỳ vị, bổ thận tráng dương

Vì vậy hãy ăn một ít hạt đậu cove thường xuyên để ích khí, bổ huyết, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

Kết hợp đậu cove với hai loại thực phẩm sau sẽ ngon hơn và có tác dụng chữa bệnh mạnh hơn.

1. Đậu cove + thịt gà

Đây là sự kết hợp rất tuyệt vời. Thịt gà rất ngon khi kết hợp với đậu cove, tạo nên món ăn với nước dùng ngon ngọt, đồng thời có tác dụng ăn kiêng. Sự kết hợp này có tác dụng bồi bổ cơ thể, cường dương, dưỡng âm, có tác dụng chăm sóc sức khỏe tốt cho cả nam và nữ.

2. Đậu cove kết hợp với nấm

Bên cạnh những tác dụng trên, đậu cove còn có tác dụng điều hòa chức năng tiêu hóa, đặc biệt khi nấu nấm với đậu cove sẽ tạo thành món ăn có vị nhạt, thơm ngon, tăng cảm giác thèm ăn, khỏe đường ruột, thúc đẩy quá trình hấp thu của đường tiêu hóa.

Cuối cùng chúng ta đã biết tại sao nhiều người gọi đậu cove là “vua của các loại đậu”, tác dụng chữa bệnh và cung cấp dinh dưỡng của nó thực sự tốt, dù người già hay trẻ em ăn đều có tác dụng bồi bổ sức khỏe. Hãy bổ sung loại thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày của gia đình bạn để có một cuộc sống khỏe mạnh.