Một số bài tập căng giãn cơ bắp cho người bệnh gout

Một số bài tập căng giãn cơ bắp cho người bệnh gout

Người bệnh gout tưởng chừng có những cơn đau gout sẽ khó khăn và không nên tập luyện thể dục thể thao. Theo bạn người bị gout có thể tập luyện thể dục thể thao không?

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa điều trị gout, người bị bệnh gout nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp. Tập thể dục có thể giảm bớt cơn đau gút và phòng ngừa tái phát.

Sau đây, hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập bài tập căng giãn cơ bắp cho người bệnh gou bạn nhé

Căng giãn cơ bắp giúp tăng sự linh hoạt cho các khớp, tăng cường cơ bắp giúp giảm đau cho người bệnh gout.

Một số bài tập căng giãn cơ bắp cho người bệnh gout

Giãn cơ tay: Đan xen ngón tay vào nhau, đưa lên phía trên đầu bạn, đẩy bàn tay hướng lên trên và giữa lại.

Giãn cơ tay + vai + ngực: Nắm chặt tay đằng sau lưng của bạn và giữ lại, từ từ nâng tay hướng lên trên tới độ chặt cảm thấy dễ chịu.

Giãn cơ liên sườn: Nắm chặt khuỷu tay với bàn tay đối diện và nhẹ nhàng kéo nghiêng sang một bên.

Giãn cơ vai: Cánh tay dang rộng và hướng ra ngoài, kéo nhẹ nhàng cánh tay ra sau cho tới khi bàn tay bạn cảm thấy thắt chặt ở ngực vai và cánh tay.

Giãn cơ đùi sau + bắp chân: Ngồi trên sàn nhà với hai chân duỗi thẳng, thân người vuông góc với sàn nhà, chống hai tay sát hông, từ từ gập thân trên sao cho đầu của bạn tiến sát tới đầu gối.

Tùy theo tình trạng bệnh Gút hiện tại của bản thân mà người bệnh Gút lựa chọn bài tập phù hợp cho mình. Đồng thời, khi tập luyện bài tập căng giãn cơ bắp cho người bệnh gout, người bệnh gout nên bổ sung đủ nước nếu thực hiện các bài tập thể thao thường xuyên