Một số bài tập chữa đau lưng hiệu quả dễ thực hiện

Một số bài tập chữa đau lưng hiệu quả dễ thực hiện

Người bị đau lưng nên tập các bài tập cơ bụng và lưng, 2 loại cơ này được căng duỗi và thư giãn sẽ giúp cột sống được tăng cường khả năng chịu lực. Ngược lại, việc tập luyện không đúng cách sẽ không mang lại hiệu quả tốt thậm chí làm tăng nặng thêm tình trạng đau lưng. Dưới đây bài viết sẽ hướng dẫn một số bài tập luyện giúp giảm đau lưng hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo áp dụng.

Bài tập chữa đau lưng với tư thế ôm gối sát ngực

Bài tập giảm đau lưng cho người thoát vị đĩa đệm với tư thế ôm gối sát ngực

Bài tập chữa đau lưng với tư thế ôm gối sát ngực rất tốt với những người bị thoát vị đĩa đệm l4, l5 hoặc gặp ở bất kỳ đốt sống nào tại vùng thắt lưng. Đầu tiên Bài tập chữa đau lưng với tư thế ôm gối sát ngực, bạn nằm ngửa trên sàn nhà, hai chân khép lại và đặt vuông góc với sàn (hình A), sau đó dùng hai tay kéo đầu gối phải ép sát vào ngực (hình B), hóp chặt bụng lại đồng thời ép cột sống sát xuống sàn nhà và giữ trong vòng 5 giây. Sau đó, bạn quay trở lại động tác ban đầu và lặp lại với chân trái (hình C). Cuối cùng, bạn quay trở lại vị trí bắt đầu (hình A), hai tay ôm cả hai chân cùng một lúc, ép sát vào ngực và giữ trong vòng 5 giây.

Bài tập chữa đau lưng với với động tác kéo giãn từ ngực xuống gối

Bài tập chữa đau lưng với với động tác kéo giãn từ ngực xuống gối cực hiệu quả có tác dụng giúp cột sống được kéo giãn, tạo điều kiện cho đĩa đệm chuyển dịch về vị trí ban đầu, từ đó giúp nhanh chóng giảm được cảm giác đau nhức, mệ mỏi và khó chịu do phình đĩa đệm.

Cách tập Bài tập chữa đau lưng với với động tác kéo giãn từ ngực xuống gốinhư sau: Trước tiên bạn nằm áp lưng xuống đất, sau đó dùng cơ bụng đưa một bên đầu gối hướng về phía ngực xa nhất có thể mà không kéo căng cơ. Dùng tay giữ đầu gối của bạn, hít thở đều đăn và đếm tới 5. Lặp lại động tác này ở bên còn lại. Thực hiệu đều đặn 1 lần/ ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả mà chúng đem lại.

Bài tập chữa đau lưng với với động tác co thắt vùng bụng

Bài tập chữa đau lưng với với động tác co thắt vùng bụng có thể giúp lấy lại sự khỏe mạnh cho lưng, trở lại sinh hoạt bình thường. Bài bài tập thể dục chữa đau lưng với động tác co thắt vùng bụng khá dễ thực hiện và bạn có thể áp dụng vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Nhiều người đã chữa khỏi bệnh thành công thông qua bài tập Yoga này.

Nằm ngửa với đầu gối co lại, bàn chân đặt lên mặt sàn. Bạn nên nằm trên sàn hoặc trên thảm để có thể tập luyện dễ dàng hơn.

Co cơ bụng lại, kéo rốn về lưng sau, giữ trong 5 giây rồi thở ra.

Lặp lại Bài tập chữa đau lưng với với động tác co thắt vùng bụng như thế 10 lần.

Bài tập giảm đau lưng cúi đầu xuống dưới

Bài tập giảm đau lưng cúi đầu xuống dưới có tác dụng giảm toàn bộ áp lực cho cột sống, giảm đau cho vùng lưng dưới, kéo giãn cơ và thư giãn cho cơ thể rất thích hợp cho những người ngồi làm việc ở thời gian dài.

Thực hiện Bài tập giảm đau lưng cúi đầu xuống dưới như sau:

Trải thảm tập ra mặt sàn, ai tay và hai chân chống thẳng cố định tạo thành hình tam giác.

Giữ cho toàn bộ vùng xương bả vai hướng xuống, sử dụng tất cả các nhóm cơ ở vùng lưng.

Tư thế này đôi khi gây khó chịu cho người mới bắt đầu, do đó bạn có thể cong đầu gối một chút để làm quen rồi thẳng lên từ từ vào tư thế chuẩn.

Giữ tư thế trong 10 giây rồi thả lỏng. Lặp lại Bài tập giảm đau lưng cúi đầu xuống dưới 5 lần và kết thúc bài tập.