Một số bài tập không nên áp dụng khi bị trĩ

Một số bài tập không nên áp dụng khi bị trĩ

Duy trì thói quen luyện tập thể dục thể thao không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn rất hữu ích cho việc hỗ trợ điều trị căn bệnh trĩ. Theo nhiều chuyên gia, việc tập luyện bài tập cho bệnh trĩ hằng ngày sẽ là phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Tuy nhiên, bên cạnh những bài tập có tác dụng hỗ trợ trị bệnh trĩ thì người bệnh cũng cần lưu ý những bài tập không nên thực hiện vì chỉ càng gây nặng thêm tình trạng bệnh.

Bài tập không nên áp dụng khi bị trĩ là bài tập cơ bụng

Đối với những người bình thường thì bài tập cơ bụng sẽ giúp bạn có được vòng eo săn chắn, thon gọn và quyến rũ đối với các bạn nữ, giúp các bạn nam có một cơ bụng sáu múi hấp dẫn. Tuy nhiên, Bài tập không nên áp dụng khi bị trĩ là bài tập cơ bụng đối với những người mắc bệnh trĩ thì không nên áp dụng bài tập này.

Nguyên nhân là do khi tập cơ bụng cũng giống như việc ngực phải chịu một lực rất lớn. Không những vậy, khung chậu cũng như trực tràng cũng sẽ bị ảnh hưởng, máu sẽ ít lưu thông đến khu vực hậu môn và khiến bệnh trĩ ngày càng nặng hơn.

Bài tập không nên áp dụng khi bị trĩ là bài tập Squat

Một số bài tập không nên áp dụng khi bị trĩ

Bài tập không nên áp dụng khi bị trĩ là bài tập Squat được rất nhiều người áp dụng, thậm chí là hằng ngày để tăng cường sức khỏe và có một vòng eo săn chắc. Tuy nhiên, những người mắc bệnh trĩ thì không thích hợp để thực hiện bài tập này.

Trong quá trình Squat, bạn sẽ phải thường xuyên nín thở, gồng bụng hết sức. Chính điều này sẽ khiến cho ổ bụng chịu áp lực lớn và vô tình gây ảnh hưởng đến hậu môn, đặc biệt là khiến búi trĩ càng sa ra ngoài nhiều hơn.