Một số bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Một số bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn

Theo nhiều chuyên gia hô hấp nhận định, bài tập thở đối với bệnh nhân hen suyễn sẽ là phương pháp trị liệu thay cho thuốc với các phương pháp điều trị khác hiệu quả nên được sử dụng với người hen suyễn. Các bài tập thở được sử dụng hằng ngày sẽ có hiệu quả thì không hề thua kém thậm chí có thể làm được những kì tích mà nhiều bệnh nhân ở giai đoạn mạn tính phải ngạc nhiên

Bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng mũi

Bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng mũi có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên với phương pháp này nhưng theo nhiều chuyên gia thì khi mũi hoạt động khó khăn bạn càng nên tiến hành bài tập này.

Với bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng mũi bạn cố gắng hít vào và thở ra bằng mũi từ từ vì việc thở bằng miệng dễ khiến cho những triệu chứng bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Mũi có cấu tạo đặc biệt giúp lọc không khí tốt hơn. Đồng thời khi thở bằng mũi sẽ tăng độ ấm và độ ẩm của không khí. Nhờ đó mà làm giảm các triệu chứng bệnh hen suyễn.

Bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng môi

Áp dụng bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng môi này đều đặn bạn sẽ giảm được triệu chứng khó thở do bệnh hen suyễn gây ra. Đầu tiên bạn cần hít vào từ từ qua mũi trong khi miệng thì ngậm chặt như đang huýt sao. Thở ra từ từ trong khi đang đếm nhẩm từ một đến bốn.

Bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng môi

Bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở hơi thở mát

Với bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở hơi thở mát này người bệnh nhắm mắt còn lưỡi thì uốn theo hình ống dài. Chú ý hít nhẹ vào qua các khe hở rồi thở ra nhẹ nhàng. Động tác này giúp cho lượng oxi vào trong phổi nhiều hơn.

Bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng bụng

Để thực hiệnbài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng bụng này, người bệnh ngồi thẳng và tập trung vào vùng bụng. Chú ý khi hít vào thì bụng sẽ phình to còn bụng sẽ xẹp lại khi thở ra. Kiểm soát hơi thở nhịp nhàng người bệnh sẽ dễ dàng nhận thấy sự dịch chuyển của cơ hoành. Công dụng của bài tập thở hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn với bài tập thở bằng bụng tương tự như cách thở cơ hoành mà chúng tôi đã nhắc đến trong phương pháp đầu tiên.