Một số bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày

Một số bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày

Bệnh đau dạ dày là căn bệnh không hiếm gặp ở nhiều người. Nguyên nhân gây ra những cơn đau dạ dày có thể đến từ nhiều nguyên nhân: sinh hoạt không điều độ, thức đêm nhiều, ăn uống không khoa học, thường xuyên sử dụng rượu bia…

Những người bị đau dạ dày thường kéo theo những triệu chứng buồn nôn, ợ chua và có những cơn đau thắt khó chịu, tạo ra những cơn đau dạ dày ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe và đời sống sinh hoạt

Để chữa trị căn bệnh đau dạ dày này, bạn nên có tư vấn từ bác sĩ chuyên môn, sử dụng những loại thuốc và thực phẩm bổ sung tốt cho dạ dày nhất

Bên cạnh đó, việc duy trì thói quen tập thể dục, thể thao, luyện tập yoga thường xuyên sẽ là giải pháp hỗ trợ điều trị dạ dày đạt được hiệu quả cao.

Duy trì thói quen thường xuyên tập thể dục sẽ giúp khí huyết lưu thông, cơ thể khỏe hơn, tốt hơn, tâm trạng vui vẻ, từ đó giúp chống lại bệnh tật và chữa bệnh rất tốt. Người bị bệnh dạ dày, bệnh đau dạ dày nên có thói quen duy trì tập thể dục thể thao hằng ngày. Mỗi lứa tuổi và từng đối tượng bệnh lý khác nhau có thể chọn môn thể thao phù hợp với khả năng của mình.

Việc áp dụng phương pháp tập luyện theo các bài tập yoga chữa trào ngược dạ dày là một trong những cách điều trị đang được nhiều chuyên gia khuyên dùng. Vì tập yoga là các hoạt động nhẹ nhàng dễ tập và có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp cho nhu động ruột hoạt động hiệu quả hơn. Quá trình duy trì tập luyện thường xuyên mà từ đó thức ăn được tiêu hóa dễ dàng, không bị tồn tại lại và hạn chế được acid dạ dày. Ngoài ra, duy trì thói quen luyện tập và việc vận động hàng ngày cùng làm cho cơ thể được thư giãn, giảm căng thẳng áp lực cho dạ dày nên giúp tăng cường lưu thông máu đến dạ dày, làm cho các triệu chứng trào ngược dạ dày giảm hẳn.

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày bạn nhé

https://www.chuyenkhoadaday.com/wp-content/uploads/2017/11/yoga-chua-trao-nguoc-da-day-3-730×476.jpg

Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập co gối

Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập co gối này giúp cho dạ dày cho thắt dễ dàng hơn, từ đó giảm nhanh các triệu chứng trào ngược dạ dày. Với Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập co gối này, chúng ta cần tiến hành theo các bước như sau:

Nằm ngửa thật thư giãn sau đó hít thật sâu đồng thời nâng chân phải lên khoảng 45 độ còn chân trái thì giữa yên trên sàn. Chú ý Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập co gối vừa nâng chân phải vừa hít thở từ từ để đến khi vuông góc với sàn nhà thì dừng lại.

Tiếp tục co gồi phải rồi dùng 2 bàn tay đan chéo kéo vào bắp chân.

Liên tục hít vào thở ra kết hợp nâng đầu lên xuống khoảng 10 lần.

Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập ngồi thiền

Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập ngồi thiền này bạn cần thực hiện theo tư thế ngồi thiền, tức là lúc này gập đầu gối chân phải lại để bàn chân phải lên đùi trái và gập đầu chân trái để bàn chân trái lên đùi phải.

Hai bàn tay đặt ở tư thế như sau: cong ngón cái và ngón trỏ chạm vào nhau còn các ngón khác thì duỗi thẳng. Trong suốt quá trình thực hiện bài tập cần chú ý là phải thật thẳng lưng.

Động tác thở lúc này rất quan trọng, chú ý hít vào thở ra thật đều. Khi hít vào cần hít thật sâu cho đến khi nào cảm thấy mệt thì dùng hai tay bịt lỗ mũi và thở ra thật nhẹ nhàng. Lặp lại liên tục Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập ngồi thiền trong khoảng từ 15 đến 20 phút mỗi ngày để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập trong tư thế nằm ngửa người

Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập trong tư thế nằm ngửa người này tuy có những động tác đơn giản nhưng lại có tác dụng điều trị các triệu chứng trào ngược dạ dày khá hiệu quả. Với Bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày với bài tập trong tư thế nằm ngửa người này, bạn chỉ cần nằm ngửa người rồi duỗi thẳng chân tay. Chú ý hít thở nhẹ nhàng khoảng 5 cái rồi giữ yên tư thế này trong 5 phút. Trong quá trình tập luyện nên tập trung tối đa không suy nghĩ về vấn đề gì để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Mỗi bài tập đều có phương pháp và có tác động lên từng phần của cơ thể. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kĩ, tham khảo ý kiến của các chuyên gia để biết được nên áp dụng các bài tập nào để phù hợp với tình trạng trào ngược dạ dày mà mình. Có như vậy việc điều trị bện mới nhanh chóng có được kết quả tốt.

Lưu ý khi bài tập yoga tốt cho người bệnh dạ dày: Bên cạnh việc tập luyện tại nhà, người bệnh cũng nên điều chỉnh lại thực đơn ăn uống hàng ngày sao cho phù hợp. Chú ý bồi bổ cơ thể sau khi tập luyện giúp tăng cường sức khỏe, tránh tình trạng bị suy nhược và khiến bệnh nặng hơn.