Một số lưu ý với bài tập chữa bệnh tiểu đường

Một số lưu ý với bài tập chữa bệnh tiểu đường

Duy trì thói quen luyện tập thể dục hằng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tập thể dục giúp cơ thể điều hòa nhịp nhàng các chức năng và qua đó giúp phòng ngừa nhiều nhóm bệnh cho cơ thể.

Người bị bệnh tiểu đường cũng vậy, việc tập thể dục hằng ngày sẽ rất có ích cho việc điều trị và giúp ổn định đường huyết.

Các bài tập thể dục hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường sẽ giúp bạn có được thể trạng tốt hơn, giúp hạn chế những nguy cơ biến chứng tiểu đường đến với người bệnh

Vậy, người bệnh tiểu đường sẽ lựa chọn bài tập thể dục nào phù hợp với mình nhất. Tùy vào mức độ thể trạng mỗi người bệnh, người bệnh có thể lựa chọn một số bài tập thể dục riêng cho mình

Hãy cùng với chú ý một số lưu ý với bài tập chữa bệnh tiểu đường bạn nhé

Một số lưu ý với bài tập chữa bệnh tiểu đường

– Nên tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo bài tập đó an toàn và thích hợp với tình trạng của bệnh nhân. Bắt đầu những bài tập thật chậm rãi để cơ thể có thể thích ứng.

– Kiểm tra mức đường huyết trước và sau khi tập cho tới khi nắm rõ được phản ứng tích cực của cơ thể. Dù bạn bị tiểu đường tuýp 1 hay tiểu đường tuýp 2 phải đảm bảo mức đường huyết luôn thấp hơn 250 mg/dl trước khi tập. Vì nếu như người tiểu đường tuýp 1 tập thể dục khi nồng độ đường trong máu cao hơn 250 mg/dl nguy cơ cao dẫn tới biến chứng nhiễm acid ceton – suy giảm insulin và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

– Có những bài tập khởi động trước khi tập, sau khi tập, dành thời gian thả lỏng cơ thể.

– Uống đủ nước trước, trong và sau quá trình tập để tránh tình trạng mất nước ở người bệnh.

– Luôn mang những thứ có thể giúp tăng đường huyết như kẹo cứng, thuốc đường để phòng bị cho những trường hợp tụt đường huyết bất ngờ.

– Nên chuẩn bị cả máy theo dõi sức khỏe đề phòng những trường hợp khẩn cấp, dịch vụ cấp cứu có thể áp dụng các biện pháp chữa trị thích hợp và kịp thời cho bạn.

– Nên mang điện thoại khi đi tập, để có thể gọi cấp cứu và người thân kịp thời.

– Không nên tập thể dục trong điều kiện nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, hoặc khi thời tiết xấu nên tập trong nhà.

– Luôn chú ý tình trạng cơ thể, báo với bác sĩ những triệu chứng bất thường bạn gặp phải để được nhận tư vấn tốt nhất.