Một số môn thể thao chữa tiểu đường nên biết

Một số môn thể thao chữa tiểu đường nên biết

Bệnh tiểu đường là căn bệnh có những biến chứng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của người bệnh. Do vậy với người bệnh tiểu đường nền có phương pháp điều trị theo tư vấn của các bác sỹ chuyên gia phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh

Bên cạnh chế đố điều trị, việc duy trì thói quen rèn luyện thể dục tại nhà cũng là một cách hữu hiệu. Phương pháp rèn luyện thể dục tại nhà được nhiều chuyên gia đánh giá cao và có hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Hãy sẵn sàng với một số môn thể thao chữa tiểu đường giúp chữa bệnh tiểu đường, giúp tăng cường các nhóm cơ quan trọng của bạn

Top 3 bài tập thể dục giảm cân giúp tan mỡ bụng hiệu quả

Bơi lội: Bơi lội là một trong những bài tập rất lý tưởng cho người bệnh tiểu đường đặc biệt là tiểu đường type 2 bởi chúng không gây áp lực lên xương khớp như các bài tập khác. Ngoài ra nhiều người rất thích bơi lội bởi nó giúp cho đôi chân của bạn không bị chấn thương như đi bộ hay chạy bộ, giúp làm giảm đáng kể giảm nồng độ đường máu.

Đi bộ: giúp cơ bắp co thường xuyên và tăng tuần hoàn máu, ngăn ngừa sự suy yếu của tim. Đi bộ cũng cải tiến chức năng hô hấp vì khi đi bộ phồi phải hoạt động gấp đôi để cung ứng đủ oxi cho cơ thể.

Taichi (tập dưỡng sinh): là những động tác thực hiện chậm rãi và thoải mái với thời gian khoảng 30 phút. Đây cũng là sự lựa chọn tốt cho người bệnh tiểu đường tuýp 2 bởi bài tập giúp giảm căng thẳng, cải thiện sự cân bằng và giảm tổn thương thần kinh, giảm biến chứng cho người bệnh tiểu đường.

Yoga: Giúp giảm mỡ, chống lại kháng insulin, cải thiện chức năng thần kinh. Giống như Taichi, Yoga cũng là 1 loại hình giúp người bệnh tiểu đường giảm căng thẳn

Đạp xe: giúp trái tim khỏe mạnh và phổi họat động tốt hơn. Xe đạp giúp cải thiện lưu lượng máu đến chân, giúp giảm biến chứng bàn chân cho người bệnh tiểu đường. Hoặc trong những ngày thời tiết xấu, bạn cũng có thể lựa chọn đạp xe đạp trong phòng tập, hoặc máy tập đạp xe tại nhà, cũng có tác dụng tương tự và không gây trở ngại về vấn đề nắng mưa.