Một số tư thế Yoga cho người thiếu máu não hiệu quả

Một số tư thế Yoga cho người thiếu máu não hiệu quả

Người bệnh thiếu máu não nên chọn những tư thế yoga đặt đầu thấp hơn tim để tăng lưu lượng máu về não như:

tư thế Yoga cho người thiếu máu nã

Tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế gập người

Bắt đầu tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế gập người bạn đứng thẳng, thả lỏng vai và hai tay. Hít vào sâu, giơ hai tay lên quá đầu, cố gắng kéo giãn cột sống. Tiếp theo Tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế gập người bạn sẽ thở ra rồi từ từ cúi gập người về phía trước sao cho 2 tay chạm mặt sàn, mặt áp sát vào đầu gối, chân duỗi thẳng, không gập. Giữ nguyên 30 – 60 giây, sau đó hít vào và trở về tư thế ban đầu.

Tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế gác chân lên tường

Nằm ngửa là động tác đầu tiên của tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế gác chân lên tường, giơ hai chân lên cao và áp chặt vào tường sao cho cơ thể tạo với mặt tường một góc vuông, cố gắng giữ cho chân thẳng. Đặt hai tay đặt lên bụng, nhắm mắt, tập trung hít sâu thở chậm và duy trì trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó, hạ chân xuống, gập đầu gối, cong người lên theo tư thế ôm chặt đầu gối một lúc trước khi ngồi dậy.

Tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế chó úp mặt

Bắt đầu Tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế chó úp mặt với động tác chống hai bàn tay và hai đầu gối xuống sàn, tay đặt rộng bằng vai, các ngón tay xòe rộng, đầu gối rộng bằng hông. Hít sâu thở chậm, dùng lực cánh tay đẩy người lên cao hết sức có thể, cố gắng giữ lưng và hai chân thẳng. Để nguyên từ 1 – 3 phút, sau đó gập đầu gối xuống và trở về tư thế đứa trẻ, thả lỏng cơ thể để lấy lại sức.

Tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế con lạc đà

Đầu tiên của Tư thế Yoga cho người thiếu máu não với tư thế con lạc đà là ngồi trên đầu gối và gót chân, tay đặt lên đùi. Sau đó nâng thẳng người lên quỳ trên gối, tay đặt cạnh hông, chân và đầu gối vẫn giữ nguyên vị trí. Hít vào, nghiêng mình sang bên phải, đặt bàn tay phải vào lòng bàn chân phải và thực hiện tương tự với bên còn lại. Ngửa đầu ra sau, đổ dồn lực vào cánh tay để đẩy người rướn về phía trước hết sức có thể trong khi đùi vuông góc với sàn nhà. Giữ nguyên khoảng 30 giây rồi từ từ hạ cánh tay xuống, nghiêng người sang bên phải và ngồi thu mình thư giãn.