Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Bạn hãy học cách kết hợp tập luyện tại nhà vào thói quen của bạn để giúp cơ thể đốt cháy vài trăm calo và không phải thêm vài trăm calo khi ngồi một chỗ. Người bận rộn nên xem và làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt.

Cho dù bạn có tập nhanh một số bài trước khi tắm hay  muốn làm gì đó quan trọng hơn, tập luyện tại nhà thường có thể được coi là một giải pháp khả thi để tránh việc đi lại đến phòng tập gym.

Hướng dẫn chi tiết 6 cách tập luyện hiệu quả tại nhà dành cho người bận rộn

1. Thiết lập mục tiêu – Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Bạn nên đặt ra cho mình các mục tiê, ví dụ như tuần này phải giảm được 300gram, hay  tập được nhiều số hiệp hơn trong 1 phút hoặc nâng được mức tạ 20kg…

Điều này sẽ cho phép bạn tạo mục đích và mục tiêu cho việc tập luyện của mình, sau đó bạn nên đi kèm với phần thưởng cho chính mình.

2. Thiết lập thói quen tập cardio – Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Danh sách này sẽ phụ thuộc vào thói quen tập thể dục của bạn và các mục tiêu bạn đã thiết lập cho chính mình.

Nhưng nó không giống như các bài tập mỗi ngày, cách này không hoàn toàn phụ thuộc vào thiết bị bạn có ở nhà. Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Nếu thời tiết cho phép hãy chạy bộ, đi bộ hay đi xe đạp bên ngoài là bài tập cardio hữu ích cho bạn, với thời gian tùy thuộc vào mục tiêu của bạn

3. Thiết lập thói quen tập luyện – Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Như tôi đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần phải xác định mục tiêu rèn luyện sức mạnh của mình trước khi bạn có thể bắt đầu.

Ngoài ra, tất cả điều này sẽ phụ thuộc vào thiết bị bạn có trong nhà, mặc dù vậy bạn không cần thiết phải có nhiều thứ để rèn luyện sức mạnh.

4. Tập cùng với một người bạn – Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Trong khi một số nghiên cứu cho thấy rằng khi tập thể dục một mình sẽ cho kết quả kém hơn khi tập cùng với người khác, tập luyện với 1 người bạn hầu như luôn là một ý tưởng tuyệt vời.

Khi bạn tập với một người bạn, họ có thể giúp bạn duy trì những mục tiêu bạn đã đặt ra cho chính mình và hai bạn thậm chí có thể chia sẻ mục tiêu và phần thưởng.

5. Không giới hạn khu vực – Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Việc bạn tập luyện trong nhà, không có nghĩa là bạn cần phải tập ở trong nhà.

Thói quen tập luyện cardio tôi đã nói ở trên có thể dễ dàng bao gồm một chuyến đi ra ngoài trời, cho dù đó là một lộ trình chạy bộ mà bạn đã vạch ra bằng cách sử dụng một ứng dụng như RunKeeper hoặc đi nhanh đến đường dành cho xe đạp gần đó.

6. Luôn duy trì – Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Tập luyện ở nhà có thể là một lựa chọn dễ dàng hơn trong việc cắt giảm chi phí đi lại phòng tập thể dục.

Nhưng nó cũng có thể sẽ dẫn đến một cuộc đấu tranh liên tục để duy trì thói quen khi bạn thực sự không đi đâu khác ngoài phòng khách của bạn. Người bận rộn nên làm theo cách này tại nhà để có sức khỏe tốt

Một cách đơn giản để có thể duy trì kéo dài là tuân thủ mẹo đã nói ở trên về việc thiết lập khi bắt đầu, cũng nên đi kèm với phần thưởng.