Người bệnh van tim cần lưu ý những gì khi tập yoga

Người bệnh van tim cần lưu ý những gì khi tập yoga

Bạn đang bị bệnh van tim và bạn đang muốn tìm bài tập yoga giúp hỗ trợ điều trị căn bệnh van tim của mình.

Người bệnh van tim cần lưu ý những gì khi tập yoga

Bạn có biết không Yoga không chỉ giúp bạn đẩy lùi các yếu tố nguy cơ tim mạch mà còn mang lại sức vóc dẻo dai cùng một tinh thần thoải mái, từ đó sẽ làm tăng hiệu quả điều trị bệnh hẹp hở van tim của bạn.

Tuy nhiên để yoga phát huy tối đa lợi ích trong việc hỗ trợ điều trị bệnh van tim, người bệnh van tim cần thực hiện theo những lưu ý sau và khi tập yoga nên tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên môn.

– Duy trì luyện tập thường xuyên ít nhất 30 phút mỗi ngày.

– Khi bắt đầu vào bài tập cần yoga cho người bệnh van tim cần khởi động ít nhất 5 phút. Bắt đầu với những động tác nhẹ nhàng của bài tập yoga cho người bệnh van tim trước, tránh để gắng sức; nếu gặp phải các triệu chứng như đau ngực, trống ngực, chóng mặt, thở dốc thì cần phải ngừng tập.

– Sau khi luyện tập của bài tập yoga cho người bệnh van tim trước cần lau khô mồ hôi và ngồi nghỉ cho đến khi thân nhiệt trở về bình thường, tránh tiếp xúc với gió và nước ít nhất 10 phút.

– Thời điểm tập tốt nhất là của bài tập yoga cho người bệnh van tim trước  vào buổi sáng trước khi mặt trời mọc và buổi chiều trước khi mặt trời lặn.

– Nếu bạn có huyết áp thấp thì hãy thận trọng khi thực hiện các động tác cúi đầu, lộn ngược, còn nếu bị huyết áp cao thì không thực hiện động tác đầu thấp hơn tim.

– Chú ý thực hiện hít thở đúng cách trong quá trình luyện tập: hít vào bằng mũi, bụng căng lên, thở ra từ từ bụng hóp lại.