Những bài tập cho xương khớp đơn giản dễ thực hiện

Những bài tập cho xương khớp đơn giản dễ thực hiện

Cấu trúc hệ xương khớp có nhiệm vụ nâng đỡ, vận động cho cơ thể. Do đó với hệ cơ xương khớp của chúng ta nên duy trì vận động cơ thể hợp lý của mỗi cá nhân sẽ giúp phòng ngừa, điều trị và phục hồi một số bệnh, tăng cường lực và sức mạnh của cơ bắp cũng như sức bền cơ thể.

Duy trì chế độ tập thể dục thường xuyên để khớp khỏe mạnh

Tập thể dục giúp giữ cho khớp dẻo dai và mạnh mẽ. Nó cũng có thể giúp bạn giảm cân, giảm được tải trọng cho khớp dẫn đến giảm đau khớp. Hãy cùng luyện tập với chúng tôi để có cho mình hệ cơ xương khớp khỏe mạnh bền bỉ bạn nhé

Bài tập cho xương khớp bằng cách hâm nóng cơ thể bằng các bài tập nhẹ nhàng

Bài tập cho xương khớp bằng cách hâm nóng cơ thể bằng các bài tập nhẹ nhàng

Bài tập cho xương khớp hâm nóng cơ thể lên với các cử động nhẹ nhàng giúp cơ thể bạn sẵn sàng cho một buổi tập. Sử dụng bài tập cho xương khớp đơn giản như uốn cong từng bên, nhún vai, vặn người, ngửa người ra sau, cúi đưa tay về phía ngón chân của bạn là những động tác khởi động tốt. Lặp lại mỗi lần từ ba đến năm lần. Lưu ý với bạn rằng, tập thể dụng không nên tạo ra cơn đau, hãy tập ở chế độ phù hợp nhất với cơ thể nhé.

Bài tập cho xương khớp – Tập nhảy, lặn và bơi trong nước

Bài tập cho xương khớp – Tập nhảy, lặn và bơi trong nước là hoạt động thể lực mạnh các cơ và khớp, bài tập này làm mạnh cơ bắp và tăng sức bền của hệ tim mạch, khởi đầu tập vài lần mỗi tuần.

Bài tập cho xương khớp - Tập nhảy, lặn và bơi trong nước

Bài tập cho xương khớp – Tập nhảy, lặn và bơi trong nước có cường độ hoạt động cơ bắp mạnh là bơi lội, tenis, bóng rổ, bạn có thể chọn những môn bạn thích.

Bài tập cho xương khớp – Tập sức mạnh của từng nhóm cơ

Bài tập cho xương khớp – Tập sức mạnh của từng nhóm cơ với tạ hỗ trợ rất tốt cho các khớp của bạn, bạn có thể sử dụng tạ tay, băng kháng trở, hay thậm chí là những chai nước. Bắt đầu nâng tạ từ 12 đến 15 lần, có thể hỏi các huấn luyện viên về cách thức tập luyện đển tư thế tập của bạn và chương trình tập của bạn đạt hiệu quả nhất.

Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn từng bên thân

Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn từng bên thân có tư thế đứng thẳng lưng và hai bàn chân rộng. Hai tay của bạn đưa lên cao, bàn tay bên này nắm bàn tay bên kia. Kéo lên và sang trai sao cho thân người bạn nghiêng thẳng về phía bên trái của bạn. Giữ tư thế ấy và cơ thể của bạn thấp xuống so với tư thế đứng thẳng. Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn từng bên thân này bạn sẽ cảm thấy kéo giãn các nhóm cơ dọc theo bên phải của bạn. Giữ 15 đến 30 giây. Tập tương tự với bên còn lại. Tập động tác này hai đến bốn lần ở mỗi bên.

Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn bắp chân

Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn bắp chân bắt đầu bằng đặt tay lên tường, mặt sau của ghế, bàn hoặc một cây cổ thụ nào đó. Sau đó bước chân phải của bạn ra sau. Giữ nó thẳng, và nhấn gót chân phải của bạn về phía sàn. Đẩy hông của bạn về phía trước và chùng chân trái của bạn một chút. Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn bắp chân sẽ giúp bạn cảm thấy căng ở vùng bắp chân phải. Giữ từ 15 đến 30 giây. Tập lặp lại động tác này. Tập lặp lại hai đến bốn lần cho mỗi chân.

Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn cơ tứ đầu đùi của bạn

Đầu tiên của bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn cơ tứ đầu đùi của bạn, đứng trên chân trái của bạn. Tay trái của bạn bám vào vật nào đó như tường nhà chẳng hạn để giữ thăng bằng. Gập gối phải của bạn, tay phải của bạn bám vào cổ chân cùng bên ở vùng mắt cá chân, sau đó kéo cổ chân lên phía mông làm căng cơ tứ đầu đùi và bạn sẽ cảm thấy căng này dọc theo mặt trước đùi của bạn. Giữ đầu hai gối gần nhau. Kéo và giữ 15 đến 30 giây. Sau đó thả ra và tập lặp lại. Tập lặp lại 2 đến 4 lần cho mỗi chân.

Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn hai khớp háng

Bắt đầu Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn hai khớp háng này với tư thế ngồi trên sàn nhà hai lòng bàn chân áp vào nhau. Hai tay nắm lấy hai cổ chân vùng mắt cá chân, nhẹ nhàng kéo chân của bạn về phía bạn và cúi người về trước cùng lúc với việc sử dụng khuỷu tay của bạn để nhấn đầu gối của bạn về phía sàn nhà. Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn hai khớp háng bạn sẽ  cảm thấy căng trong đùi bên trong của bạn. Giữ tư thế kéo dãn này từ 15 đến 30 giây và lặp lại nó hai đến bốn lần.

Bài tập cho xương khớp – Tập kéo giãn cơ nhị đầu đùi

Cơ nhị đầu đùi nằm phía sau đùi của bạn. Hãy căng chúng bằng cách ngồi thẳng trên ghế với một chân trên sàn nhà. Từ từ nâng chân kia lên trong khi bạn giữ đầu gối thẳng. Hỗ trợ chân của bạn bằng cả hai tay kéo nâng nhẹ đùi lên. Giữ khoảng 15 đến 30 giây và lặp lại hai đến bốn lần trên mỗi chân.