Những bài tập thể dục giúp cho việc tăng cường sinh lý ở nam giới

1. Dùng bài tập cardio

Các bài tập cardio ngoài việc sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch mà còn tăng cường lưu thông máu mà còn giúp tăng cường thể chất và thúc đẩy tinh thần lạc quan. Hơn thế nữa, với những bài tập tốt cho tim mạch này không chỉ giúp bạn tăng cường khả năng cương cứng, còn giúp giảm thiểu độc tố ở trong tinh hoàn mà nó còn giúp cải thiện số lượng tinh trùng.

Có một nghiên cứu kéo dài sáu tháng trên một nhóm người đàn ông ít vận động thực hiện các bài tập cardio khác nhau. Kết quả là những người chạy bộ ít nhất 30 phút trong 3-6 ngày 1 tuần không chỉ cải thiện khối lượng tinh dịch, số lượng tinh trùng mà còn cải thiện sức khỏe của các tinh binh so với nhóm đàn ông không vận động cơ thể.

Bạn có thể lựa chọn việc thực hiện những bài tập cardio như nhảy tại chỗ, đi bộ, đi bộ nhanh, chạy bộ, bơi lội, nhảy hiện đại…

Những bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới – Khi bắt đầu tập luyện, bạn hãy lựa chọn hình thức đi bộ hay chạy bộ mà mình thấy thoải mái nhất. Ví dụ, bạn hãy dành 15 phút để đi bộ nhanh hoặc chạy bộ mỗi ngày rồi tăng dần lên 30 phút/ngày. Bạn cũng sẽ có thể đặt mục tiêu quãng đường chạy 1-2 cây số khi bắt đầu tập rồi dần kéo dài quãng đường hơn.

2. Bài tập tạ – Những bài tập thể dục giúp cho việc tăng cường sinh lý ở nam giới

Bạn có thể rèn luyện sức khỏe bằng cách thực hiện bài tập tạ trong khả năng của mình để xây dựng khối lượng cơ bắp và tăng cường sức chịu đựng. Khi bạn đã được tăng cường sức mạnh thì có thể tránh được những chấn thương, cải thiện mật độ xương và tăng lượng testosterone.

Những bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới – Vai trò của testosterone có thể giúp nam giới thu hút phái yếu, tăng cường hiệu quả làm việc và ngăn ngừa nguy cơ mắc một số bệnh như tiểu đường tuýp 2, béo phì, bệnh tim…

Một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh sản Con người ở Anh (the Journal of Human Reproduction) cho thấy những người tập tạ và ở ngoài trời thường xuyên có số lượng tinh trùng cao hơn 42% so với những người không tập luyện.

Bài tập tạ giúp tác động lên các nhóm cơ lớn, cơ tứ đầu, gân khoeo và cơ mông nên sẽ đặc biệt hữu ích cho việc tăng mức độ testosterone. Tuy nhiên, bạn cũng nên tập tạ vừa phải thôi, tốt nhất là nên tập với sự hướng dẫn của huấn luyện viên trong 3-4 ngày/tuần.

3. Bài tập yoga – Những bài tập thể dục giúp cho việc tăng cường sinh lý ở nam giới

Yoga không đòi hỏi bạn nhiều sức lực giống như cardio nhưng đây là bộ môn vô cùng cần thiết để giúp duy trì mức độ linh hoạt trong cơ thể của bạn. Lợi ích của tập yoga sẽ giúp nam giới tăng cường sức khỏe tinh thần, cải thiện đời sống chuyện ấy, tăng cường cơ bắp, nâng cao hệ miễn dịch và nâng cao hiệu quả làm việc.

4. Thể thao đồng đội – Những bài tập thể dục giúp cho việc tăng cường sinh lý ở nam giới

Bạn thực hiện những môn thể thao đồng đội không chỉ thú vị mà còn giữ nhịp tim tăng trong khoảng thời gian dài hơn. Thêm một điểm cộng nữa của việc tập thể thao với đồng đội là bạn có thể tăng cường tính cạnh tranh nên giúp tăng mức testosterone.

Bạn cũng nên lưu ý khi chơi các môn thể thao có nguy cơ bóng trúng vào “vùng cấm địa” như bóng chày, khúc côn cầu, bóng đá… Những lúc này, bạn hãy nên đảm bảo mặc đồ bảo vệ đúng cách bởi bóng trúng vào vị trí bên dưới thắt lưng sẽ khiến cho kế hoạch sinh em bé của bạn bị trì hoãn.

5. Các bộ môn thể thao khác – Những bài tập thể dục giúp cho việc tăng cường sinh lý ở nam giới

Bạn có thể sẽ cảm thấy chán và dần mất động lực tập luyện khi liên tục thực hiện một bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới trong nhiều ngày. Vì thế, bạn nên thay đổi sang một bộ môn khác để tìm cảm hứng luyện tập như khiêu vũ, võ thuật, lặn biển, chèo thuyền, lướt sóng, đấu kiếm, làm vườn…

Khi thực hiện các bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới, bạn hãy lưu ý một số điều sau để tập luyện hiệu quả hơn và tránh phản ứng ngược.

 

  • Không nên lạm dụng steroid: Steroid có 2 loại đó là steroid đồng hóa và corticosteroid. Trong đó, steroid đồng hóa là phiên bản tổng hợp của hormone sinh dục nam giúp kích thích các cơ phát triển cũng như tăng cường năng lượng và cảm xúc. Loại steroid này có thể giúp điều trị dậy thì muộn hay mất chức năng tinh hoàn.

 

  • Hạn chế sử dụng xe đạp: Đạp xe là bài tập cardio hiệu quả. Tuy nhiên, ghế xe đạp có thể gây cản trở cho “cậu nhỏ” khi bạn tập luyện quá lâu. Nếu bạn là một tay đua xe đạp thì nên thực hiện các bước bảo vệ để giữ cho “cậu nhỏ” an toàn. Bạn cũng cần lưu ý không nên tạo áp lực quá lớn cho vùng kín hoặc để bộ phận này quá nóng vì 2 yếu tố này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh trùng.

 

  • Tránh tập luyện quá sức: Bài tập thể dục tăng cường sinh lý nam giới chỉ có thể đạt được hiệu quả cao nếu bạn tập trong chừng mực. Thói quen tập luyện quá sức sẽ tác động tiêu cực đến hormone và khả năng sinh sản của bạn.