Những lầm tưởng khi dùng whey protein (bột protein) – Phần 1

Nội dung chính

1. Whey protein là thuốc, khi dùng nó sẽ rất có hại! – Những lầm tưởng khi dung whey protein (bột protein)

Whey protein đã được phân loại rõ ràng, đây là loại thực phẩm bổ sung, không phải là thuốc và không có tác dụng chữa bệnh. Nó chỉ giúp chúng ta bổ sung dinh dưỡng là protein cho cơ thể và hoàn toàn vô hại đối với người khỏe mạnh. Những lầm tưởng khi dung whey protein (bột protein)

Về cơ bản, bạn có thể xem nó như là một dạng “thịt” mà bạn ăn hằng ngày vậy, chỉ có điều là nó cao cấp hơn mà thôi.

2. Dùng bột protein sẽ bị đau bụng, tiêu chảy – Những lầm tưởng khi dung whey protein (bột protein)

Có thể bạn đã biết Whey được phân làm 2 loại chính là Whey Concentrate và Whey Isolate.

Với việc cơ thể bạn bị đau bụng khi sử dụng Whey protein là hoàn toàn có thật, tuy nhiên nó đến từ chính cơ thể bạn là chính chứ không phải đến từ Whey và nó cũng chỉ gặp phải khi bạn sử dụng loại Whey Concentrate.

3. Uống Whey sẽ làm bạn bị nổi mụn – Những lầm tưởng khi dung whey protein (bột protein)

Trong những tác hại khi dùng whey protein thì đây có lẽ là tác hại “thật sự” bạn có thể gặp phải nhất khi dùng Whey protein.

Nguyên nhân này đến từ việc khi nạp 1 lượng lớn protein thì cơ thể sẽ gia tăng IGF-1 (một loại hormone tăng trưởng tự nhiên trong cơ thể) để giúp cho tăng cường xây dựng cơ bắp. Những lầm tưởng khi dùng whey protein (bột protein)

Do đây là vấn đề về cơ địa cho nên cũng không phải ai mắc phải và cách khắc phục khả thi nhất có lẽ chính là cần chăm sóc da mặt thật kỹ và thử thay đổi các loại whey khác để tìm ra loại whey phù hợp với cơ địa của mình và nên tránh sử dụng whey Concentrate.

4. Uống Whey protein sẽ bị bệnh Gout – Những lầm tưởng khi dung whey protein (bột protein)

Đây có lẽ là tác hại khi dùng whey protein bị lầm tưởng nhiều nhất đối với những người lớn tuổi bởi vì họ đều nghĩ rằng  việc dùng bột protein giống như là ăn nhiều thịt, mà họ cho rằng ăn thịt nhiều chính là nguyên nhân gây nên bệnh Gout.

Thực tế thì lại hoàn toàn không phải như vậy, nguyên nhân bị bệnh Gout là do lượng Purin trong máu tăng cao gây nên chứ không phải do ăn protein.

5. Uống bột protein sẽ làm bạn bị táo bón – Những lầm tưởng khi dung whey protein (bột protein)

Nhiều người khi sử dụng Whey protein gặp phải hiện tượng táo bón nên họ nghĩ rằng Whey Protein khiến họ bị như vậy, thực tế thì bạn cần phải hiểu là khi bạn nạp một lượng lớn protein vào người thì cơ thể sẽ cần có một lượng nước nhiều hơn để có thể xử lý và hấp thụ được chúng. Những lầm tưởng khi dung whey protein (bột protein)

Bên cạnh đó, hiện tường này cũng thường gặp phải ở những người có chế độ ăn ít trái cây, sử dụng chế độ ăn kiêng Lowcarb.