Những lưu ý khi tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Những lưu ý khi tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Tập luyện Yoga mỗi ngày là một phương pháp rèn luyện sức khỏe được nhiều chuyên gia khuyên sử dụng, tập luyện yoga không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, duy trì vóc dáng, giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn có tác dụng tích cực trong điều trị các bệnh lý về xương khớp và đặc biệt là thoái hóa đốt sống cổ.

Khi ngồi làm việc hoặc hoạt động sai tư thế, cổ sẽ phải gánh chịu áp lực kéo dài khiến các nhóm cơ, dây chằng bị co rút và thắt chặt. Không chỉ gây ra các cơn đau khó chịu mà tình trạng này còn gây cản trở tầm hoạt động của cổ. Tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ giúp xoa dịu và chữa lành những cơn đau do các bệnh lý về xương khớp giúp thư giãn tâm trí, loại bỏ căng thẳng, tăng cường sức đề kháng và làm săn chắc cơ thể.

Những lưu ý khi tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Đối với bệnh thoái hóa đốt sống cổ, khi luyện tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ sẽ phát huy được tác dụng, làm tăng cường sức mạnh lên các cơ. Một số động tác phải đứng yên và duy trì chúng trong một khoảng thời gian sẽ giúp cơ bắp được thư giãn và một số sẽ được kéo căng. Cơ bắp khi được kéo căng sẽ làm tăng giới hạn chuyển động của cơ thể, giúp phần lưng, cổ thoải mái hơn mỗi khi vận động.

Cơ bắp khỏe sẽ hỗ trợ cho vùng cột sống, khiến phần đốt sống cổ bị tổn thương sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực, gây đau đớn cho cơ thể. Bên cạnh đó, Tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ còn giúp cho quá trình lưu thông máu, vận chuyển chất dinh dưỡng được tốt hơn đến các bộ phận khác trên cơ thể, hỗ trợ quá trình chữa lành bệnh nhanh hơn.

Những lưu ý khi Tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Để việc mang lại hiệu quả từ các Tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ tránh mang thêm đau đớn cho cơ thể, khiến bệnh ngày càng xấu đi, người bệnh cần lưu ý một vấn đề sau:

Đầu tiên là cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu luyện tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ để bác sĩ có thể tư vấn cho bạn bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe, phù hợp với mức độ nghiêm trọng của bệnh.

Bạn nên tránh thực hiện các động tác đòi hỏi quá nhiều kĩ thuật khó khi chưa thành thạo.

Khi tập luyện tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ, cần kiên trì, từ tốn, đi từ cơ bản chắc chắn rồi mới tập lên trình độ cao hơn.

Trong quá trình luyện tập yoga cho bệnh thoái hóa đốt sống cổ bất kỳ một tư thế nào gây đau hoặc khó chịu thì thay đổi tư thế khác và bỏ qua động tác đó luôn

Tập thêm việc hít thở để giúp chuyển động cơ thể được linh hoạt hơn

Hãy nhẹ nhàng và thả lỏng với chính bản thân mình. Đừng quá lo lắng về việc luyện tập mà hãy tận hưởng với quá trình thực hành của mình.

Nên tập yoga ít nhất là 10 – 20 phút mỗi ngày.

Nếu bạn đã thực hiện các bước giảm đau cổ và nó không cải thiện tốt hơn hoặc cơn đau của bạn trở nên nghiêm trọng hơn, hãy đi khám bác sĩ để có giải pháp phù hợp

Nếu đau cổ mà có kèm theo triệu chứng tê, mất sức ở cánh tay, bàn tay cũng là dấu hiệu bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng nên nói với bác sĩ ngay nhé!

Bên cạnh việc tập luyện đúng cách, tuân thủ đúng theo phác đồ điều trị, người bệnh cần thay đổi thói quen sinh hoạt và ăn uống một cách khoa học, tăng cường vận động, tránh những thói quen xấu, ngồi một chỗ quá lâu, tránh những hoạt động sai tư thế nhằm duy trì hiệu quả điều trị cũng như ngăn ngừa nguy cơ tái đau.