Ổn định đường huyết với tư thế yoga vươn 1 bên

Ổn định đường huyết với tư thế yoga vươn 1 bên

Chỉ số đường huyết của bạn đang vượt mức giới hạn, bạn đang đương đầu với bệnh tiểu đường và đang sử dụng phương pháp điều trị tiểu đường theo tư vấn của bác sĩ hay như đang sử dụng một số thực phẩm bổ sung giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Đó là những phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường mà nhiều người tiểu đường đang sử dụng. Bên cạnh chế độ ăn uống khoa học và thông minh thì theo nhiều chuyên gia điều trị bệnh tiểu đường cho biết thêm. Người bệnh tiểu đường duy trì chế độ tập luyện yoga hỗ trợ điều trị tiểu đường cũng là cách hiệu quả giúp ổn định đường huyết tốt hơn

Yoga hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường giúp cân bằng cơ thể, thể trạng, sức khỏe, qua đó góp phần không nhỏ vào ổn định đường huyết

Vậy người bệnh tiểu đường nên tập luyện Yoga thế nào?

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập ổn định đường huyết với tư thế yoga vươn 1 bên bạn nhé

Ổn định đường huyết với tư thế yoga vươn 1 bên

Bài tập ổn định đường huyết với tư thế yoga vươn 1 bên này giúp kéo giãn toàn cơ thể, đầu gối, mắt cá, chân, hỗ trợ mở rộng khớp, ngực, phổi, vai. Bên cạnh đó, các cơ quan nội tạng được kích thích, tăng cường sức chịu đựng.

bài tập ổn định đường huyết với tư thế yoga vươn 1 bên này cũng giúp chữa trị táo bón, vô sinh, đau thắt lưng, loãng xương, đau thần kinh tọa và những triệu chứng kinh nguyệt khó chịu.

Cách thực hiện bài tập ổn định đường huyết với tư thế yoga vươn 1 bên

Đứng thẳng trên bề dài của thảm. 2 chân cách xa nhau khoảng 1 – 1,2m.

Từ từ quay bàn chân phải ra ngoài 1 góc 45 độ

Gập chân phải sao cho đùi phải song song với sàn nhà, đầu gối phải thẳng trên các ngón chân. Bàn chân ấn xuống

Hít sâu, siết cơ bụng. Đồng thời nâng hai tay lên ngang vai, lòng bàn tay úp xuống.

Thở ra, vươn dài cơ thể qua chân phải, sau đó đưa tay phải xuống.

Duỗi tay trái lên khỏi đầu, sao cho giữ cho vai trái về phía sau.

Giữ cột sống, cổ bạn thẳng và vươn dài. Mắt nhìn về phía cánh tay trái

Xoay lồng ngực lên đối diện với sàn nhà. Giữ ổn định cả cơ thể, thư giãn

Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 đến 20 giây. Hít thở đều, sau khoảng 30 giây thì trở về vị trí ban đầu và lặp lại tương tự với bên còn lại.

Lưu ý tập bài tập ổn định đường huyết với tư thế yoga vươn 1 bên: Ngoài các bài tập thể dục, bài tập yoga giúp ổn định đường huyết, bạn nên duy trì chế độ thăm khám, đo đường huyết thường xuyên để có cách phòng ngừa và điều trị tiểu đường tốt nhất.