Rèn luyện bài tập thở cho người cao huyết áp

Rèn luyện bài tập thở cho người cao huyết áp

Điều hòa khí thở trong cơ thể có tác dụng rất tốt cho hệ tuần hoàn và thần kinh. Điều hòa khí thở thông mạch sẽ giúp cho con người thư giản, giảm mệt mỏi.

Do đó, rèn luyện bài tập thở có lợi ích giúp tạo ra trạng thái thiền định của ý thức, tạo cảm giác thư giãn và yên bình cho người tập luyện. Theo nhiều chuyên về sức khỏe, bài tập thở còn giúp tạo sự cân bằng và hài hoà trong cơ thể, đưa cơ thể về trạng thái đồng bộ theo một nhịp điệu. Nếu bạn thực hiện tốt các động tác nâng cao của bài tập thở, hệ hô hấp và hệ thần kinh của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt bên cạnh lợi ích về thanh lọc cơ thể và tuần hoàn máu.

Với tác dụng tuyệt vời của bài tập thở, đối với người cao huyết áp, trong trường hợp huyết áp tăng lên, sử dụng bài tập thở này sẽ là phương pháp giúp ổn định kịp thời hay như luyện bài tập thở hằng ngày sẽ là phương pháp hỗ trợ và phòng ngừa cao huyết áp hiệu quả

Rèn luyện bài tập thở cho người cao huyết áp

Cách tập luyện bài tập thở cho người cao huyết áp:

Chọn địa điểm tập luyện bài tập thở cho người cao huyết áp có không gian thoải mái, giữ cơ thể ở tư thế ngồi thẳng lưng, chân vắt chéo, nhắm mắt.

Tay trái giữ đầu gối. Gấp ngón trỏ và ngón giữa của tay phải vào lòng bàn tay và duỗi các ngón còn lại.

Từ từ hít thở sâu 5 lần bằng mũi để tăng lượng oxy trong cơ thể và tạo cảm giác thư giãn.

Tiếp theo bài tập thở cho người cao huyết áp, dùng ngón tay phải bịt lỗ mũi phải một cách nhẹ nhàng và thở chậm bằng mũi trái trong 4 giây. Làm tương tự với bên mũi trái. Thực hiện động tác này 2 lần tương đương với 1 chu kì hoàn chỉnh.

Thực hiện 5 lần mỗi ngày với bài tập thở cho người cao huyết áp và tăng thêm 1 lần để tập luyện nâng cao. Hãy tăng thêm thời gian thở khi cảm thấy bản thân đã quen dần với cường độ tập luyện thông thường.