Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp

Tập luyện thể dục thể thao hằng ngày có tác dụng giúp ổn định huyết áp nhanh chóng. Từ đó tránh được các biến chứng nguy hiểm của bệnh huyết áp thấp. Những bài tập thể thao mà người bệnh huyết áp thấp nên tập luyện để điều hòa huyết áp gồm:

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập đi bộ – chạy bộ

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập đi bộ – chạy bộ là hình thức đi bộ với cường độ 5-7 buổi/ tuần, mỗi buổi khoảng 40-60 phút. Tùy theo tình trạng sức khỏe mà bạn có thể sử dụng Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập đi bộ – chạy bộ thong thả 70 bước/phút, hoặc chuyển sang đi bộ nhanh 100 bước/phút. Và đi khoảng 10 phút thì có quãng nghỉ ngơi vài phút để tránh mất sức, ra quá nhiều mồ hôi và mất nhiều chất điện giải.

Sau khi đã quen dần với phương pháp đi bộ thì có thể chuyển sang chạy bước nhỏ. Thời gian chạy khoảng 20-30 phút/buổi và khoảng 3-4 buổi/tuần. Khi tiết trời lạnh, hãy nhớ mặc đủ ấm và cởi bỏ áo khoác khi người nóng dần lên. Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập đi bộ – chạy bộ rất có lợi cho người bệnh huyết áp, với những người cao tuổi còn giúp xương khớp linh hoạt hơn.

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập khí công

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập khí công rất hữu ích với người bị tăng huyết áp. Khí công lấy “tĩnh” làm chủ, thái cực quyền lấy “động” làm chủ và đều thực hiện các động tác co duỗi, hô hấp kết hợp linh hoạt. Hai kiểu Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập khí công này hỗ trợ nhau, giúp tăng cường sức khỏe toàn thân nhờ tác động trực tiếp đến hệ hô hấp và tim mạch. Người bệnh huyết áp sẽ luôn giữ được tâm trạng trấn tĩnh, tự tin và lạc quan, giải tỏa stress một cách hiệu quả.

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập điều hòa hơi thở

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập điều hòa hơi thở đơn giản và có thể thực hiện ở bất cứ đâu. Bạn cần chọn một địa điểm yên tĩnh để đầu óc được thư giãn, ngồi trên thảm mềm và bắt đầu hít thở nhẹ nhàng. Hai mắt nhắm lại, đặt tay trên đùi và cứ 4 giây hít vào lại có 4 giây thở ra. Luyện tập liên hoàn các động tác thở trong vòng 15 phút.

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập yoga tư thế cây cầu

Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập yoga tư thế cây cầu, có thể dùng gối cứng để đỡ để hỗ trợ. Tập luyện hằng ngày để chữa trị huyết áp thấp bằng bài tập yoga tư thế cây cầu này thường giúp săn chắc cơ mông – bụng, chữa đau lưng, tăng cường hoạt động tiêu hóa. Đặc biệt, đây là tư thế cho phép người tập nâng tim cao hơn vùng đầu, hỗ trợ lưu thông máu, cân bằng huyết áp và giữ tinh thần phấn chấn.

Đầu tiên, nằm xuống trong tư thế nằm ngửa, 2 tay đặt song song hông – đùi. Thu gập đầu gối kết hợp hít sâu, từ từ nâng cao lưng lên, 2 bàn chân mở rộng bằng vai. Giữ nguyên tư thế này trong 30-60 giây, thở đều và chậm. Sau đó, từ từ hạ thân mình xuống, thở ra từ từ. Lặp lại tư thế yoga này từ 3 –  4 lần.