Tập yoga chữa mất ngủ và một số lưu ý cần biết

Tập yoga chữa mất ngủ và một số lưu ý cần biết

Các tư thế Yoga được ứng dụng để chữa chứng mất ngủ và ngủ không sâu giấc . Nhiều chuyên gia, bác sĩ cho biết, hoạt động thể chất có thể tăng cường tuần hoàn máu và cải thiện sức khỏe, từ đó tác động tích cực đến quá trình nghỉ ngơi của não bộ.

Tập Yoga thường xuyên giúp giải phóng các suy nghĩ tiêu cực, giảm lo âu và các rối loạn cảm xúc. Vì vậy luyện tập các động tác yoga còn đem lại nhiều lợi ích với người bị chứng mất ngủ do căng thẳng, trầm cảm, suy nhược, mệt mỏi,…

Duy trì chế độ tập luyện thường xuyên các bài tập Yoga chữa mất ngủ có thể giảm căng thẳng lên hệ thần kinh trung ương, giải tỏa các suy nghĩ tiêu cực và tăng cường tuần hoàn máu. Tuy nhiên song song với việc luyện tập, bạn cần điều chỉnh thời gian sinh hoạt và thay đổi một số thói quen ăn uống thiếu khoa học.

Tuy nhiên trong quá trình tập luyện bài tập yoga chữa mất ngủ bạn nên lưu ý một số điều sau:

Tập yoga chữa mất ngủ và một số lưu ý cần biết

Phụ nữ mang thai, người mắc các bệnh về xương khớp và tiêu hóa nên tham khảo bác sĩ vật lý trị liệu để được hướng dẫn Tập yoga chữa mất ngủ  với các tư thế yoga thích hợp.

Tập yoga chữa mất ngủ chỉ có tác dụng giảm mất ngủ do căng thẳng, mệt mỏi và stress. Trong trường hợp mất ngủ do rối loạn lo âu và trầm cảm, bạn nên phối hợp cách chữa này với việc sử dụng thuốc.

Nên kết hợp chế độ luyện Tập yoga chữa mất ngủ với thói quen sinh hoạt và ăn uống khoa học. Cần hạn chế thói quen hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia và sử dụng thiết bị điện tử – đặc biệt là thời điểm trước khi đi ngủ.

Để giảm mất ngủ hiệu quả, bạn nên tập yoga 15 – 30 phút/ lần và cần tập với tần suất 3 – 5 lần/ tuần.

Trong trường hợp chứng mất ngủ không có cải thiện khi thực hiện điều trị tại nhà, bạn nên tìm gặp bác sĩ trong thời gian sớm nhất.

Tập luyện các bài tập yoga thường xuyên có thể chữa chứng mất ngủ, ngủ không sâu giấc và loại bỏ các suy nghĩ tiêu cực. Tuy nhiên song song với phương pháp này, bạn cần giảm khối lượng công việc, ăn uống điều độ và tránh xa chất kích thích để nâng cao chất lượng giấc ngủ. Đồng thời kết hợp với các phương pháp đặc trị để đạt được hiệu