Thương tâm: Bé trai 4 tuổi bị chó cắn rách mặt đi cấp cứu gấp

Bé trai 4 tuổi bị chó cắn rách mặt

PHÚ THỌBé trai 4 tuổi bị con chó được nhà bác nuôi xông ra, cắn liên tiếp tổn thương nghiêm trọng vùng đầu, mặt.

Bệnh nhi nhập viện Đa khoa Hùng Vương ngày 3/4 trong tình trạng đau đớn, hoảng loạn, mất nhiều máu, vết thương sâu vùng cằm cùng một loạt vết thương vùng má, quanh miệng chảy máu nhiều. Các bác sĩ cấp cứu cầm máu, giảm đau, phẫu thuật xử trí các vết thương cho bé.

Bác sĩ cho biết chiều cao của trẻ gần ngang tầm với miệng chó nên những vết thương do chó cắn thường ở vùng đầu cổ thay vì tay, chân như người lớn. Những vết cắn rất nguy hiểm, có thể lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, tử vong nếu tổn thương khí đạo mạch máu lớn vùng đầu cổ.

Khi bị chó cắn, cần nhanh chóng rửa sạch vết thương dưới vòi nước chảy để loại bỏ mầm bệnh. Sau đó dùng băng gạc hoặc vải sạch nhẹ nhàng băng bó lại vết thương để cầm máu cũng như hạn chế vi khuẩn tấn công. Nhanh chóng đưa nạn nhân đến trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ, xử trí kịp thời.

Bác sĩ khuyến cáo gia đình có trẻ nhỏ cần để trẻ chơi trong khu vực an toàn, tránh xa các vật nuôi. Hạn chế nuôi chó khi có con nhỏ trong nhà, nếu có thì tuyệt đối không để bé chơi một mình với chó mà không có ai quan sát. Chó nuôi cần chích ngừa đầy đủ, đeo rọ mõm khi ra ngoài đường, xích chó khi không có người trông giữ.

Bác sõ cấp cứu cho bệnh nhi. Ảnh: Bệnh viện cung cấp