Top 6 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản nên biết

Top 6 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản nên biết

Thoái hóa đốt sống cổ không một ai muốn diễn ra mới mình. Thoái hóa đốt sống cổ là căn bệnh khi mắc sẽ vô cùng khó chịu, căn bệnh này tạo lên những cơn đau quanh cổ, cứng cổ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ, bạn nên có phương pháp điều trị và tập luyện phù hợp để giúp đẩy lùi và có được hiệu quả,  bên cạnh tuân thủ dùng thuốc điều trị, bạn duy trì chế độ tập luyện với những bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản sau để giảm nhẹ tình trạng đau nhức cũng như hạn chế bệnh tái phát.

Top 6 bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ đơn giản nên biết

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – bài tập Xoay cổ

Để thực hiện Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – bài tập Xoay cổ  này, trước tiên bạn hãy giữ thẳng cổ, hai mắt nhìn thẳng. Tiếp đó Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – bài tập Xoay cổ  , bạn từ từ xoay đầu sang trái và giữ nguyên tư thế trong 10 giây. Sau đó, bạn từ từ xoay đầu lại tư thế ban đầu và tiếp tục thực hiện tương tự sang bên phải. Thực hiện lần lượt 10 lần cho mỗi bên.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Gập cổ lên xuống

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Gập cổ lên xuống bắt đầu với tư thế hai mắt nhìn thẳng. Sau đó, bạn từ từ ngửa cổ ra sau hết mức có thể, để gáy tựa vào vai, và mắt nhìn về phía sau. Tiếp theo bài tập Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Gập cổ lên  này bạn lại cúi mặt xuống thấp nhất, cố gắng để phần cằm có thể chạm tới ngực. Song song đó bạn đừng quên kết hợp hít thở sâu trong suốt bài tập này nhé. Và nên thực hiện liên tục 10 lần. Đây cũng là một bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ khá đơn giản và dễ thực hiện. Có thể tập bất cứ khi nào cảm thấy bắt đầu mỏi cổ vai gáy để kịp thời bảo vệ sức khỏe đốt sống cổ một cách tốt nhất.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ - Gập cổ lên xuống

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Xoay tròn cổ

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Xoay tròn cổ cũng bắt đầu với tư thế giữ thẳng cổ, hai mắt nhìn thẳng, thả lỏng các cơ ở cổ. Bạn từ từ xoay đầu xung quanh cổ từ bên trái sang bên phải, từ trước ra sau, tạo thành một vòng tròn trong mỗi lần xoay. Sau đó, quay lại tư thế ban đầu. Làm tương tự các bước như trên sang bên phải. Bạn cần thực hiện động tác xoay tròn cổ 10 lần trong mỗi lần tập.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Nghiêng cổ

Để bắt đầu Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Nghiêng cổ, bạn hãy thả lỏng hết cỡ các cơ ở cổ, hai mắt nhìn thẳng. Sau đó, bạn nghiêng cổ sang bên trái rồi nghiêng cổ sang bên phải, liên tục mỗi bên 10 lần.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ - Nghiêng cổ

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Nhún vai

Cũng như các bài tập thoái hóa đốt sống cổ khác, Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Nhún vai cũng được bắt đầu bằng tư thế giữ thẳng cổ, hai mắt nhìn thẳng và thả lỏng hai vai. Sau đó, từ từ nâng hai vai lên và giữ nguyên tư thế trong vòng 5 giây rồi quay lại tư thế ban đầu. Bạn hãy luyện tập bài nhún vai này  liên tục 10 lần trong mỗi lần tập. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện bài tập này theo một cách khác, là nâng vai phải và giữ trong 5 giây, rồi chuyển sang nâng vai trái và cũng giữ trong vòng 5 giây. Cứ như vậy thực hiện bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Nhún vai lần lượt 10 lần cho mỗi bên vai. Không chỉ có tác dụng ngăn ngừa bệnh thoái hóa đốt sống cổ tái phát, nhún vai còn là bài tập giúp vùng vai đỡ căng, mỏi, vô cùng hiệu quả đối với những người làm công việc văn phòng.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Căng cơ cổ

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Căng cơ cổ bạn nên tập đều đặn mỗi ngày nếu không may mắc bệnh. Để bắt đầu Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ – Căng cơ cổ này, bạn hãy đặt hai tay ra phía sau đầu, đồng thời đầu dồn sức ra phía sau. Hai tay đan lại, dùng lực đẩy phần đầu về phía trước. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 30 giây trong mỗi lần tập. Sau đó, quay lại tư thế ban đầu và lặp lại bài tập 10 lần. Nếu có thể, bạn hãy tập bài tập căng cơ cổ 2 lần mỗi ngày.

Bài tập chữa thoái hóa đốt sống cổ - Căng cơ cổ