Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

Hội chứng vai gáy, cánh tay đã trở nên phổ biến rất nhiều trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhất là đối với những người văn phòng và những người làm việc thường xuyên trong cùng một tư thế. Tuy nhiên nếu như bạn mắc phải hội chứng vai gáy, cánh tay ở giai đoạn đầu thì vẫn có thể tự mình chữa khỏi bằng Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay ngay tại nhà và văn phòng làm việc. Hãy cùng tham khảo những bài tập yoga, bài tập thể dục dưới đây để chăm sóc sức khỏe của mình được tốt hơn bạn nhé!

1. Bài tập yoga động tác rắn hổ mang – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

Rắn hổ mang chính là động tác luyện tập yoga cực kì tốt và hiệu quả với những người bị đau vai gáy, cánh tay hoặc đau lưng. Việc uốn cong cột sống sẽ đem lại cảm giác thoải mái dễ chịu và giúp thư giãn cột sống vô cùng hiệu quả.

Để thực hiện động tác này bạn hãy chống hai tay xuống sàn sao cho rộng bằng vai, hai chân duỗi thẳng và gáy gập về phía sau. Lúc này mặt bạn hãy hướng lên trên trần nhà và giữ động tác, hơi thở đều đặn sẽ giúp giảm căng thẳng ở phần vai gáy, cánh tay và lưng. Tiến hành lặp lại động tác này từ 2 đến 3 lần tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe.

2. Bài tập yoga động tác đứa trẻ – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

Sau khi kết thúc xong động tác rắn hổ mang bạn hãy bắt đầu thực hiện động tác đứa trẻ. Ở động tác này sẽ giúp ích rất quan trọng trong việc chữa hội chứng vai gáy, cánh tay hiệu quả.

Với động tác đứa trẻ bạn hãy giơ hai tay thẳng lên phía trước hoặc về phía sau, chân gập và đầu chạm đất, lúc này hãy giữ thẳng lưng. Động tác này bạn cũng tập trong khoảng từ 2 đến 3 lần tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe.

3. Bài tập yoga động tác tư thế xác chết – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

Động tác này giúp chúng ta thư giãn trong thời gian ngắn để cơ thể khỏe khoắn hơn. Để thực hiện động tác tư thế xác chết thì bạn chỉ cần nằm yên trên một mặt phẳng và thả lỏng cơ thể là những cơn đau vai gáy, cánh tay sẽ được giảm đáng kể.

Lưu ý với những ai bị mắc chứng đau lưng thì nên hạn chế việc nằm gập người trên ghế hoặc bất cứ nơi nào vì nó có thể khiến cho tình trạng này nặng hơn.

Bài tập chữa hội chứng vai gáy, cánh tay ở văn phòng – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

Có thể thấy rõ rằng nhân viên văn phòng chính là đối tượng dễ mắc phải bệnh đau vai gáy, cánh tay nhiều nhất vì phải ngồi làm việc trong thời gian dài và liên tục trước máy tính. Nếu những ai mắc phải hội chứng vai gáy, cánh tay ở mức độ nhẹ thì mỗi ngày hãy dành ra vài phút để thực hiện những bài tập thể dục, nó sẽ giúp ích rất hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng đau vai gáy, cánh tay của bạn.

Bài tập thứ nhất – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

 • Bạn hãy ngồi thả lỏng người trên ghế, mặt hãy hướng về phía trước và mắt nhìn thẳng.
 • Tiếp theo dần nghiêng đầu về bên phải với mức độ vừa phải nhất. Giữ đúng tư thế này trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 giây rồi trở về tư thế ban đầu tức là ngồi thả lỏng trên ghế.
 • Cuối cùng bạn hãy thực hiện tương tự bằng cách đầu nghiêng về bên phải trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 giây rồi trở lại tư thế ban đầu.
 • Bài tập này sẽ giúp căng cơ vùng cổ và giúp giảm đau vai gáy, cổ vô cùng hiệu quả.

 

Bài tập thứ hai – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

 • Với bài tập này thì bạn vẫn tiếp tục ngồi trên ghế và mặt hướng về phía trước, mắt bạn nhìn thẳng.
 • Sau đó bạn hãy cúi đầu xuống và dừng lại đến khi nào cảm thấy cơ cổ căng lên vừa phải. Tư thế này bạn giữ trong khoảng thời gian từ 8 đến 10 giây rồi trở về tư thế ban đầu, lặp lại động tác này khoảng 5 lần.

Bài tập thứ ba – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

 • Ở bài tập này bạn vẫn ngồi thẳng lưng trên ghế và mặt hướng về phía trước.
 • Lúc này bạn ngẩng cao đầu hết cỡ rồi cúi đầu xuống đến khi cằm chạm vào ngực rồi từ từ xoay đầu theo đường tròn quanh cổ.
 • Tiếp đến bạn nghiêng đầu qua 2 bên mỗi bên thực hiện 15 lần. Sau đó tựa lưng vào ghế và hai tay đặt ở gáy, thả lỏng.

Bài tập thứ tư – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

 • Bạn cũng ngồi thẳng lưng trên ghế sau đó hướng mặt về phía trước, hai tay hãy buông lỏng ở hai bên.
 • Nâng hai vai lên hướng về phía tai đến lúc cơ cổ và cơ vai căng ra là được. Động tác này hãy giữ trong vòng 5 giây rồi thả lỏng vai ra. Thực hiện bài tập này 3 lần mỗi ngày.

Bài tập thứ năm – Top bài tập đơn giản hỗ trợ cho điều trị hội chứng vai gáy, cánh tay

 • Hãy ngồi thẳng lưng trên ghế và mặt cũng hướng về phía trước, đan các ngón tay lại với nhau rồi đưa ra phía sau.
 • Tiếp theo hãy đưa cánh tay lên cao rồi gập lại, tiếp đến bạn uốn lưng ra phía sau để vai vươn đến khi cảm thấy căng là được.
 • Ở tư thế này bạn hãy giữ nguyên trong khoảng thời gian là 10 giây rồi thả lỏng. Hãy lặp lại động tác này 3 lần một ngày nhé.