Tư thế chiến binh tập yoga cho người bệnh gout

Tư thế chiến binh tập yoga cho người bệnh gout

Người bệnh gout tưởng chừng có những cơn đau gout sẽ khó khăn và không nên tập luyện thể dục thể thao. Theo bạn người bị gout có thể tập luyện thể dục thể thao không?

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa điều trị gout, người bị bệnh gout nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp và một trong những phương pháp tập luyện chính là Yoga. Yoga với tư thế luyện tập phù hợp với mỗi người bị gout sẽ giúp cơ thể khỏe hơn và hỗ trợ điều trị gout tốt hơn

Sau đây, hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập tư thế chiến binh tập yoga cho người bệnh gout bạn nhé

Tư thế chiến binh tập yoga cho người bệnh gout

Tư thế chiến binh tập yoga cho người bệnh gout này đòi hỏi người thực hiện phải vận động toàn bộ cơ thể, tác động sâu đến xương khớp và cơ bắp. Nếu hai động tác trên giúp bạn điều hòa cơ thể thì động tác này lại đốt cháy calo, giúp bạn duy trì cân nặng vừa phải, giảm thiểu nguy cơ béo phì – thừa cân.

Tình trạng thừa cân gây ra nhiều bất lợi đối với bệnh nhân gút nói riêng và các bệnh viêm khớp mãn tính nói chung. Vì vậy, bạn cần có ý thức trong việc duy trì cân nặng và vóc dáng phù hợp, tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị.

Thực hiện Tư thế chiến binh tập yoga cho người bệnh gout

Chân phải bước về phía sau, chân trái khuỵu xuống một gốc 90 độ

Chắp hai bàn tay lại và đưa cao hơn đầu

Kéo cơ thể về phía sau và hít thở đều đặn

Thực hiện tương tự với chân còn lại

Mỗi bên bạn nên thực hiện khoảng 10 – 15 lần cho tư thế chiến binh tập yoga cho người bệnh gout  tùy vào thể trạng và tình hình sức khỏe. Nếu cơn đau xuất hiện khi đang thực hiện, bạn nên dừng tập và dành thời gian nghỉ ngơi. Nếu cố gắng tập khi phát sinh cơn đau, tình hình có thể trở nên nghiêm trọng hơn.