Tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày

Tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày

Chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã cảm nhận và biết đến những cơn đau dạ dày làm mệt mỏi cho người bệnh như thế nào.

Những cơn đau dạ dày làm cho người bệnh mệt mỏi, đau đớn và luôn muốn tìm cách có thể xua tan đi một cách nhanh nhất.

Bên cạnh các phương pháp điều trị từ thuốc, thực phẩm hỗ trợ từ bác sỹ thì việc sử dụng và kết hợp phương pháp tập luyện, bài tập chữa dạ dày, yoga chữa đau dạ dày là giải pháp hữu hiệu

Duy trì thói quen rèn luyện thể dục, tập yoga điều trị dạ dày sẽ làm cách cải thiện sức khỏe và bảo vệ dạ dày khỏe hơn

Các bài tập chữa trào ngược dạ dày là một trong những phương pháp được khá nhiều người áp dụng trong điều trị bệnh. Ngoài việc sử dụng các loại thuốc tây hay áp dụng các mẹo chữa dân gian, bạn có thể áp dụng thực hiện các bài tập yoga và thể dục

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày bạn nhé

Tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày

Bài tập tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày được biết đến như là một trong những bài tập chữa đau dạ dày hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Thực hiện bài tập tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày thường xuyên và đúng cách sẽ giúp làm giảm các vấn đề về táo bón cũng như tăng cường khả năng lọc độc tố của thận.

Cách thực hiện bài tập tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày

Bước 1: Để thực hiện bài tập tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày này, hãy bắt đầu bằng tư thế nằm úp trên thảm tập. Đặt tay bên cạnh bạn. Thả lỏng cơ thể.

Bước 2: Sau đó, hít thở chậm và sâu qua mũi. Nâng nhẹ đầu và tì cằm trên sàn nhà, giữ chặt bàn tay và cánh tay. Ngẩng mặt lên và nhìn về phía trước.

Bước 3: Giữ chặt 2 chân và nâng lên càng cao, càng nhanh càng tốt, giữ nguyên tư thế này trong 5 – 6 giây, từ từ thở ra.

Bước 4: Hạ 2 chân xuống, nghiêng đầu, đặt má xuống sàn nhà. Để cơ thể thư giãn trong khoảng 5 giây hoặc lâu hơn tùy vào khả năng của bạn và bắt đầu thực hiện lại động tác trong vài lần.

Bước 5: Kết thúc động tác bằng việc hạ chân và tay xuống để thoát thế. Thả lỏng cơ thể.

Lưu khi khi tập bài tập tư thế con châu chấu giúp điều trị bệnh đau dạ dày: Việc điều trị bệnh đau dạ dày bạn nên có tư vấn và thăm khám cách điều trị bởi bác sỹ chuyên khoa. Ngoài ra, hạn chế ăn các thực phẩm, đồ uống không tốt cho dạ dày, kết hợp với chế độ tập luyện khoa học để khỏe hơn mỗi ngày