Tư thế yoga cái cung hỗ trợ điều trị gout cho bạn

Tư thế yoga cái cung hỗ trợ điều trị gout cho bạn

Người bệnh gout tưởng chừng có những cơn đau gout sẽ khó khăn và không nên tập luyện thể dục thể thao. Theo bạn người bị gout có thể tập luyện thể dục thể thao không?

Theo nhận định của bác sĩ chuyên khoa điều trị gout, người bị bệnh gout nên duy trì chế độ tập luyện thể dục thể thao phù hợp và một trong những phương pháp tập luyện chính là Yoga. Yoga với tư thế luyện tập phù hợp với mỗi người bị gout sẽ giúp cơ thể khỏe hơn và hỗ trợ điều trị gout tốt hơn

Sau đây, hãy cùng với KhoeNhe luyện bài tập tư thế yoga cái cung hỗ trợ điều trị gout bạn nhé

Tư thế yoga cái cung hỗ trợ điều trị gout cho bạn

– Bắt đầu Tư thế yoga cái cung hỗ trợ điều trị gout  với động tác nằm sấp khép hai chân lại, trán thả lỏng xuống sàn, hai tay xuôi theo người, lòng bàn tay hướng lên trần. Kéo cằm nhẹ vào cổ, vươn dài phần cổ phía sau, co hai gối lại, ép hai bả vai ra sau rồi dùng hai bàn tay nắm vào hai cổ chân.

– Hít từ từ 1, 2, 3, 4, ấn cổ chân vào hai bàn tay từ từ nâng ngực và gối khỏi sàn, giữ cho hai bả vai ép lại với nhau và hai gối xuôi với khớp hông bằng cách siết hai đùi trong lại, rồi từ từ nâng nhẹ cằm lên (không nâng quá cao sẽ làm ép đốt sống cổ phía sau). Thở từ từ 4 giây hạ người xuống, trán chạm sàn, gối chạm sàn. Làm 4 lần và giữ tư thế ở lần thứ tư, 4 – 5 hơi thở chậm, đều.

Lưu ý: giữ cho vùng lưng sau thả lỏng, kéo hai khung sườn phía trước vào, hít thở vào vùng lưng phía sau và vùng ngực.

Động tác tư thế yoga cái cung hỗ trợ điều trị gout này không dành cho những người huyết áp cao và thấp, người bị chứng đau nửa đầu, mất ngủ hay đang bị chấn thương nghiêm trọng vùng thắt lưng và cổ.