Yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt

Yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt

Ai trong chúng ta đều muốn có được vóc dáng cân đối ngọn ngàng, một vóc dánh cân đối giúp quá trình sinh hoạt được diễn ra nhanh nhẹn, linh hoạt và có được một thân hình đẹp đẽ.

Tuy nhiên, do thay đổi của đời sống, không phải ai cũng có được thân hình đẹp đẽ, sẽ có những bạn có thân hình chưa được cân đối, thừa cân, tăng cân nhiều.

Tình trạng thừa cân, tăng cân diễn ra cũng có thể kéo theo một số chứng bệnh về huyết áp, béo phì, mỡ nhiễm máu. Do vậy, người thừa cân, tăng cân bên cạnh chế độ sử dụng thực phẩm bổ sung để giảm cân kết hợp ăn uống hợp lý thì việc duy trì thói quen tập luyện sẽ rất có ích

Người thừa cân, tăng cân khiến các chức năng trong cơ thể không hoạt động trơn tru và làn da thiếu sức sống. Bạn có muốn mình có được thân hình đẹp đẽ không, và có phương pháp giảm cân hiệu quả.

Chúng tôi sẽ giúp bạn làm quen với phương pháp yoga, đây là bài tập yoga tốt cho sức khỏe và góp phần giúp bạn có được phương pháp giảm cân hiệu quả. Hãy tập yoga với bài tập yoga giảm cân hiệu quả

Hãy cùng với KhoeNhe tập bài tập yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt bạn nhé

Yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt

Yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt này là bài nâng cao của Uttanasana, tức là thay vì 2 tay ôm 2 chân thì chúng ta sẽ dùng mũi bàn chân đạp lên 2 tay.

Hướng dẫn Yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt

Đứng thẳng từ tư thế ngọn núi (Tadasana). Hai tay duỗi thẳng, chân khép sát vào nhau, xương sống thẳng, hít sâu và nâng tay lên cao.

Tiếp theo Yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt bạn thở ra và cúi người sao cho lưng song song với sàn.

Tiếp tục hít sau và cúi gập người xuống, cố gắng cúi thật sâu nhé, lòng bàn bàn chạm sàn (có thể dùng chân đạp lên lòng bàn tay để giữ), gối vẫn thẳng.

Nếu bạn mới tập Yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt thì có thể dùng tay giữ ở mắt cá chân (tư thế Uttanasana).

Hít thở đều và giữ im tư thế trong 60-90 giây.

Thở ra và từ từ nâng thân người lên về từ thế ngọn núi (Tadasana).

Thực hiện lại động tác 10 lần, nghỉ 10 giây sau 2 lần tập.

Lợi ích: Giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, tăng cường sức khỏe cho các khớp co tay, tăng cường tinh thần và thể chất.

Chú ý: Bạn có thể tập động tác Yoga tư thế cúi gập người một cách giảm cân tốt trước cho quen rồi hãy tập bài này. Và những ai bị chấn thương đĩa cột sống KHÔNG được tập bài này.